Thứ 3, ngày 26 tháng 1 năm 2021

Đảm bảo an ninh, an toàn hàng không là nhiệm vụ sống còn

09/01/2019 21:39 GMT+7

TTO - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo như vậy tại hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự và an toàn hàng không chiều 9-1.

Đảm bảo an ninh, an toàn hàng không là nhiệm vụ sống còn - Ảnh 1.

Vụ nữ nhân viên của Vietjet bị đánh tại sân bay Thọ Xuân vào ngày 23-11-2018 là một trong những vụ vi phạm an ninh hàng không khiến dư luận bức xúc - Ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội

Theo Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, ngành hàng không Việt Nam có sự tăng trưởng cao về tốc độ, quy mô, chất lượng dịch vụ, sản lượng hành khách và hàng hóa nhưng công tác an toàn vẫn được bảo đảm, tiếp tục duy trì 22 năm liên tục không xảy ra tai nạn máy bay, được các nước trong khu vực và thế giới đánh giá cao.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia và các bộ, ngành, địa phương liên quan, công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không được đảm bảo, duy trì đà tăng trưởng của thị trường vận tải hàng không.

Đồng thời, Việt Nam vẫn là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với du khách và nhà đầu tư nước ngoài.

Phó thủ tướng lưu ý một số tồn tại, như còn để xảy ra một số tình huống uy hiếp an ninh, an toàn hàng không, cơ sở hạ tầng thiết bị đảm bảo an toàn, an ninh hàng không còn chưa đầy đủ, đồng bộ, chưa đáp ứng được yêu cầu tuyệt đối an toàn...

Về nhiệm vụ năm 2019, để đảm bảo tuyệt đối an toàn an ninh hàng không, Phó thủ tướng yêu cầu Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia tiếp thu ý kiến của các bộ, ngành, địa phương để hoàn thiện báo cáo, chương trình công tác.

Các đơn vị, địa phương cần căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, quyết liệt, nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững ổn định chính trị của đất nước.

"Phải xác định rõ nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn hàng không là nhiệm vụ sống còn, là bộ phận quan trọng đặc biệt trong công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự xã hội của đất  nước. Đây là nhiệm vụ của tất cả các cơ quan chức năng, các ngành, địa phương có liên quan chứ không phải của riêng đơn vị nào", Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Phó thủ tướng yêu cầu tiếp tục hoàn thiện thể chế, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật. Trong đó, các bộ Giao thông vận tải, Công an, Quốc phòng cần phối hợp chặt chẽ để hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách, cập nhật các văn bản pháp luật, quy định về đảm bảo an ninh, an toàn hàng không phù hợp với quy định của quốc tế.

Đồng thời, tích cực chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ trao đổi thông tin an ninh, an toàn hàng không, thực hiện phương châm "4 tại chỗ" trong xử lý tình huống sao cho có hiệu quả cao nhất; đẩy nhanh các giải pháp áp dụng quy trình công nghệ mới trong lĩnh vực quản lý an toàn.

Song song đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về đảm bảo an ninh, an toàn hàng không, khẩn trương tuyên truyền đề án xây dựng văn hóa giao thông, an ninh, an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là nhân dân các khu vực quanh khu vực cảng hàng không.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra bảo đảm an toàn hàng không Thủ tướng yêu cầu kiểm tra bảo đảm an toàn hàng không

TTO- Thủ tướng vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải kiểm tra đảm bảo an toàn hàng không sau một số sự cố máy bay xảy ra gần đây.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận