Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Khởi tố người hành hung nữ nhân viên hàng không

25/11/2018 21:19 GMT+7

TTO - Tối 25-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Cảng hàng không Thọ Xuân, liên quan đến vụ hành hung nữ nhân viên Vietjet Air.

Khởi tố người hành hung nữ nhân viên hàng không - Ảnh 1.

Nữ nhân viên Hãng Vietjet bị hành hung tại cảng hàng không Thọ Xuân - Ảnh từ mạng xã hội

Ba bị can gồm Phạm Hữu An (28 tuổi, trú tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (41 tuổi) và Lê Trung Dũng (34 tuổi, đều trú xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân) bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân khởi tố để điều tra về hành vi "gây rối trật tự công cộng", xảy ra ngày 23-11 tại Cảng hàng không Thọ Xuân...

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Thọ Xuân, khoảng 14h20 ngày 23-11, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng đến cảng hàng không Thọ Xuân để tiễn người nhà đi chuyến bay VN1271 chặng bay Thanh Hóa - TP.HCM dự kiến cất cánh lúc 15h05 cùng ngày.

Sau khi người nhà làm xong các thủ tục check-in, An, Nhị và Dũng nhờ chị Lê Thị Giang, nhân viên Hãng hàng không VietJet Air (đang làm nhiệm vụ kiểm soát hành lý tại khu vực sảnh ga đi) chụp ảnh hộ. Sau đó 3 người này muốn chụp chung với chị Giang, nhưng chị Giang từ chối.

Do không được đáp ứng yêu cầu, nên An, Nhị và Dũng đã to tiếng chửi, bới, hành hung chị Giang. 

Lúc đó, bà Lê Thị Hiền là đại diện Hãng hàng không VietJet Air chứng kiến sự việc đã ra can ngăn thì bị Nhị tát vào mặt và đạp vào người. 

Hai nhân viên kiểm soát an ninh là Trịnh Ngọc Hoàn và Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đã can ngăn thì bị Dũng đánh vào mặt. 

Sau đó, lực lượng an ninh hàng không đã phối hợp với tổ công tác của Công an huyện Thọ Xuân đã có mặt kịp thời và khống chế, bắt An, Nhị và Dũng.

Cấm bay 12 tháng 3 người hành hung nhân viên hàng không Cấm bay 12 tháng 3 người hành hung nhân viên hàng không

TTO - Ngày 25-11, Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không trong 12 tháng với 3 người hành hung nhân viên hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa.

HÀ ĐỒNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận