Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Bộ đề nghị Thanh Hóa xử nghiêm người hành hung nhân viên hàng không

24/11/2018 18:52 GMT+7

TTO - Bộ GTVT vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo cơ quan công an xử lý nghiêm, có biện pháp thích đáng đối với những người hành hung nhân viên hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Bộ đề nghị Thanh Hóa xử nghiêm người hành hung nhân viên hàng không - Ảnh 1.

Nữ nhân viên hãng Vietjet Air (áo đỏ) ở Cảng hàng không Thọ Xuân bị tấn công - Ảnh từ mạng xã hội

Văn bản do thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông ký gửi UBND tỉnh, Công an tỉnh Thanh Hóa nêu rõ việc các nhân viên hàng không bị hành hung khi đang làm việc tại Cảng hàng không Thọ Xuân mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ.

Vụ việc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị UBDN tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những người có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên.

Đồng thời, có các biện pháp tăng cường phối hợp lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự xảy ra tại địa bàn.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan xử lý nghiêm những người có hành vi côn đồ tại Cảng hàng không Thọ Xuân theo quy định của pháp luật.

Nhân viên Vietjet Air tại sân bay Thọ Xuân bị hành hung - Ảnh: 

Trong văn bản gửi UBND tỉnh, Công an tỉnh Thanh Hóa, Bộ GTVT cũng nêu lại diễn biến vụ các nhân viên hàng không bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Theo đó, lúc 14h20 chiều 23-11, tại khu vực phía ngoài điểm kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách đi máy bay Cảng hàng không Thọ Xuân, 3 người gồm Phạm Hữu An (trú phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa); Lê Văn Nhị (trú xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa); Lê Trung Dũng (trú thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa) tiễn ông Lê Sỹ Mạnh, hành khách đi chuyến bay VN 1271 chặng Thanh Hóa - TP.HCM, dự kiến cất cánh lúc 15h05 cùng ngày.

Sau khi ông Mạnh đã hoàn tất thủ tục check-in, những người trên đã nhờ nhân viên Hãng hàng không Vietjet là chị Lê Thị Giang chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó, họ tiếp tục đề nghị chị Giang chụp ảnh chung, nhưng chị Giang đã từ chối vì lý do công việc.

Không được đáp ứng yêu cầu, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng to tiếng chửi bới, hành hung chị Giang. Phạm Hữu An dùng điện thoại đánh vào đầu rồi tát vào mặt chị Giang. Lê Văn Nhị dùng tay tát vào mặt chị Giang.

Cùng lúc đó, bà Lê Thị Hiền - đại diện hãng Vietjet, chứng kiến sự việc ra can ngăn bị Lê Văn Nhị tát vào mặt, đạp vào bụng.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi kịp thời có mặt ngăn cản cũng bị Lê Trung Dũng giật mũ và đấm vào mặt.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra soi chiếu hành lý xách tay chứng kiến sự việc, có mặt hỗ trợ cũng bị Lê Trung Dũng tấn công vào tay và cổ.

Sau đó, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không khống chế 3 người trên, đồng thời phối hợp đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân lập bên bản vi phạm, bàn giao hồ sơ vụ việc và 3 người vi phạm cho Đồn Công an Mục Sơn, Thanh Hóa xử lý theo quy định.

TUẤN PHÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận