Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Bị từ chối chụp hình chung, nhóm hành khách đánh nữ nhân viên hàng không

24/11/2018 08:08 GMT+7

TTO - Đại diện Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết chiều 23-11 tại cảng này xảy ra vụ việc 3 thanh niên có hành vi hành hung một nữ nhân viên của Hãng Vietjet Air ở quầy làm thủ tục.

Bị từ chối chụp hình chung, nhóm hành khách đánh nữ nhân viên hàng không - Ảnh 1.

Nữ nhân viên hãng Vietjet Air (áo đỏ) ở Cảng hàng không Thọ Xuân bị tấn công - Ảnh từ mạng xã hội.

Từ chiều 23-11 đến nay, trên Facebook lan truyền chóng mặt một đoạn clip dài 2 phút 2 giây ghi lại cảnh một nhóm thanh niên có hành vi tấn công, trong đó một người tát vào mặt một nữ nhân viên hàng không mặc bộ đồ đỏ, sau đó đạp vào người khiến nữ nhân viên này ngã xuống đất.

Nhìn thấy đồng nghiệp của nữ nhân viên hàng không quay clip, một người khác trong nhóm thanh niên chỉ tay quát tháo, kèm những lời nói tục tĩu. Sau đó, một người khác lao vào chỗ khu vực an ninh Cảng hàng không Thọ Xuân gây gổ, nói lớn.

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận: lúc 14h20 chiều 23-11, có 3 thanh niên là Phạm Hữu A. (thường trú phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa); Lê Văn Nh. (xã Xuân Quang, Thọ Xuân, Thanh Hóa) và Lê Trung D. (thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa) tiễn người quen là Lê Sỹ M. đi chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN1271 chặng bay THD-SGN dự kiến cất cánh lúc 15h05 cùng ngày.

Khi hành khách M. đã hoàn tất thủ tục checkin, 3 thanh niên kia đã nhờ một nhân viên hàng không là cô Lê Thị Gi. chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó, họ tiếp tục đề nghị nhân viên hàng không Gi. chụp ảnh chung với mình nhưng nhân viên Gi. đã từ chối do đang làm việc.

Khi không được đáp ứng yêu cầu, A., Nh,, D. đã to tiếng chửi bới, hành hung nhân viên hàng không Gi.; trong đó A. đã dùng điện thoại đánh vào đầu và tát vào mặt nhân viên Gi., Nh. dùng tay tát Gi.

Clip nữ nhân viên bị hành hung

Bà Lê Thị H. là cán bộ quản lý chứng kiến sự việc trên ra can ngăn thì bị Nh. tát vào mặt, đạp vào bụng; nhân viên KSAN Trịnh Ngọc Hoàn thực hiện nhiệm vụ tại vị trí ga đi đến ngăn cản thì bị D. giật mũ và đấm vào mặt.

Nhân viên KSAN Vũ Quốc Hội thực hiện nhiệm vụ tại điểm kiểm tra an ninh hành khách và hành lý xách tay đã chứng kiến sự việc, có mặt hỗ trợ thì bị D. tấn công vào tay và cổ.

3 thanh niên này sau đó đã bị lực lượng an ninh hàng không Thọ Xuân khống chế.  

Đại diện Cảng vụ hàng không tại Thọ Xuân đã yêu cầu an ninh hàng không tại Thọ Xuân lập biên bản vi phạm đối với 3 đối tượng và bàn giao hồ sơ vụ việc và người vi phạm cho đồn công an Mục Sơn - Thanh Hóa xử lý. 

Hành khách chứng kiến đều bất bình trước hành động của nhóm người này. Cán bộ và nhân viên trong ngành đã kịp thời thăm hỏi và động viên những nhân viên hàng không bị ảnh hưởng trong vụ việc gây mất trật tự này tại sân bay Thọ Xuân.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng an ninh Cảng hàng không Thọ Xuân nhanh chóng phối hợp Công an huyện Thọ Xuân khống chế các đối tượng, lập biên bản vụ việc, bàn giao cho Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục điều tra, xử lý.

Cơ quan an ninh Cảng hàng không Thọ Xuân và Công an huyện Thọ Xuân đang phối hợp điều tra vụ việc.


HÀ ĐỒNG - CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận