Tag: An toàn hàng không

TikToker 'làm phiền' an toàn hàng không bằng những trò gì thế này?!

Hết nhảy múa gần máy bay đang lăn vào sân đỗ, nay lại có thêm một TikToker khác ngồi xổm lên cả băng chuyền hành lý, đến cả... "bó tay" ư?!

Ôtô bay chạy bằng động cơ BMW chính thức cất cánh

TTO - Một chiếc ôtô có thể biến hình thành chiếc máy bay nhỏ đã chính thức được Cơ quan Giao thông Slovakia trao giấy chứng nhận đủ điều kiện bay.

Sóng 5G ảnh hưởng khả năng hạ cánh an toàn của máy bay?

TTO - Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) và các hãng bay lo ngại sóng 5G có thể gây nhiễu các thiết bị điện tử nhạy cảm trên máy bay, trong đó có máy đo độ cao vô tuyến (RALT).

Lo mất an toàn hàng không vì phương tiện bay không người lái xâm nhập sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài

TTO - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng nhận định nguy cơ uy hiếp an toàn hàng không dân dụng từ phương tiện bay không người lái là rất cao, sau những vụ (nghi là flycam) xâm phạm khu vực sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

EU cấm máy bay Belarus qua không phận hoặc hạ cánh xuống lãnh thổ

TTO - Các đại sứ Liên minh châu Âu (EU) ngày 4-6 thông qua kế hoạch cấm các hãng hàng không Belarus bay qua lãnh thổ, hoặc hạ cánh xuống các sân bay của EU.

Indonesia ngừng tìm kiếm nạn nhân vụ tai nạn máy bay Sriwijaya Air

TTO - Chính quyền Indonesia ngày 21-1 tuyên bố ngừng tìm kiếm các nạn nhân trong vụ rơi máy bay của hãng Sriwijaya Air. Tai nạn đã cướp đi sinh mạng toàn bộ 62 người trên chuyến bay.

EU đình chỉ hãng bay Pakistan 6 tháng vì bê bối bằng giả và thi hộ

TTO - Nhà chức trách châu Âu đình chỉ hãng bay Pakistan International Airlines (PIA) ở khu vực châu Âu trong 6 tháng sau khi hãng bay này cho thôi việc gần một phần ba phi công vì bê bối dùng bằng giả và thi hộ.

An toàn hàng không

TTO - Chuyện một nữ hành khách tử vong sau khi bị ngã lộn đầu từ xe thang máy bay mới đây khiến dư luận không khỏi hoài nghi về mức độ an toàn của loại hình vận tải vốn được cho là tin cậy cao này.

4 hãng hàng không hỗ trợ nhân lực giám sát bay cho Cục Hàng không

TTO - Để đảm bảo năng lực giám sát viên an toàn hàng không cho đội máy bay 295 chiếc đến năm 2020, các hãng Vinpeal Air, Bamboo Airways, Viettravel Airlines và Cánh Diều đã cử giám sát viên bay hỗ trợ Cục hàng không.

Một phụ nữ bị bắt vì ném 6 đồng xu vào động cơ máy bay để... cầu an

TTO - Một phụ nữ người Trung Quốc đã ném 6 đồng xu vào động cơ máy bay để 'cầu cho chuyến bay diễn ra suôn sẻ' trước khi bay từ sân bay Nội Mông. Hành động 'mê tín' này khiến chuyến bay bị hoãn 2 giờ.