23/06/2020 18:02 GMT+7

Văn phòng Chính phủ yêu cầu xem xét lại kết luận thanh tra ĐH Luật TP.HCM

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo được yêu cầu xử lý đơn kiến nghị xem xét lại kết luận thanh tra Trường ĐH Luật TP.HCM ngày 27-9-2019 của chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và đào tạo và báo cáo Thủ tướng trước ngày 1-8.

Văn phòng Chính phủ yêu cầu xem xét lại kết luận thanh tra ĐH Luật TP.HCM - Ảnh 1.

Trường ĐH Luật TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc "Giải quyết kiến nghị của một số cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM".

Văn bản cho biết một số cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM có đơn gửi Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình kiến nghị xem xét lại kết luận thanh tra số 110/KL-TTr ngày 27-9-2019 của chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT về việc thanh tra hành chính Trường ĐH Luật TP.HCM .

Về việc này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến chỉ đạo yêu cầu bộ trưởng Bộ GD-ĐT xử lý đơn kiến nghị xem xét lại kết luận thanh tra số 110/KL-TTr theo quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ GD-ĐT.

Đồng thời chịu trách nhiệm về kết quả giải quyết khách quan, đúng quy định của pháp luật, thông báo công khai cho người kiến nghị biết và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1-8.

Trước đó, Thanh tra Bộ GD-ĐT tiến hành thanh tra đột xuất Trường ĐH Luật TP.HCM, sau khi bộ nhận được một số đơn thư tố cáo của cán bộ, giảng viên nhà trường.

Nội dung thanh tra tập trung vào công tác tổ chức cán bộ, quản lý đào tạo, tài chính và việc thực hiện kết luận giải quyết khiếu nại tố cáo của Bộ GD-ĐT trước đây.

Sau đợt thanh tra, Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết có rất nhiều nội dung tố cáo liên quan đến lãnh đạo nhà trường là sai, nhưng cũng đã chỉ ra các thiếu sót, sai phạm của nhà trường ở nhiều nội dung.

Đáng chú ý, trong kết luận nêu rõ: "Công tác quản lý quỹ tiền mặt chưa chặt chẽ, chưa kiểm kê, đối chiếu thường xuyên giữa kế toán quỹ tiền mặt và thủ quỹ. Việc bà Mai Quốc Thu Trang (thủ quỹ nhà trường - PV) sử dụng tài khoản cá nhân để nhận tiền từ các cá nhân, đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ dẫn đến nguy cơ mất an toàn quỹ và dư luận không tốt".

Thanh tra Bộ GD-ĐT đề nghị nhà trường rà soát, đối chiếu sổ phụ do ngân hàng cung cấp, xác minh số lãi phát sinh từ số tiền do các đơn vị, cá nhân gửi vào tài khoản cá nhân bà Mai Quốc Thu Trang trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để thu hồi, nộp vào quỹ trường.

Liên quan đến những tố cáo về công tác tuyển sinh, đào tạo trình độ thạc sĩ, đại học hệ vừa làm vừa học của Trường ĐH Luật TP.HCM trong thời gian qua, Thanh tra Bộ GD-ĐT khẳng định có nhiều sai phạm cần chấn chỉnh.

Việc liên kết với Trung tâm VASS để tổ chức ôn tập, thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh cũng chưa được phép của bộ. Về việc này, bộ cũng yêu cầu trường chấm dứt những sai phạm trên.

Đặc biệt, Bộ GD-ĐT yêu cầu nhà trường chấm dứt việc sử dụng địa điểm, cơ sở vật chất của trường để liên kết với trung tâm trên tổ chức luyện thi tiếng Anh quốc tế khi chưa có văn bản cho phép, đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

Chiều 23-6, đại diện Trường ĐH Luật TP.HCM cho biết hiện nhà trường chưa nhận được thông tin liên quan đến việc này từ Bộ GD-ĐT.

Trong khi đó, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM cũng vừa có văn bản gửi đến Trường ĐH Luật TP.HCM, chuyển đơn của công dân L.T.A.N. (giảng viên khoa luật quốc tế của trường - PV), đề nghị xem xét, giải quyết, trả lời công dân và thông báo đến Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Văn phòng Chính phủ yêu cầu giải quyết khiếu nại của giảng viên bị buộc thôi việc Văn phòng Chính phủ yêu cầu giải quyết khiếu nại của giảng viên bị buộc thôi việc

TTO - Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM xem xét, giải quyết đơn khiếu nại của bà L.T.A.N. - nguyên giảng viên trường, theo thẩm quyền, quy định của pháp luật và thông báo cho Văn phòng Chính phủ biết kết quả giải quyết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên