02/06/2020 10:50 GMT+7

Văn phòng Chính phủ yêu cầu giải quyết khiếu nại của giảng viên bị buộc thôi việc

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM xem xét, giải quyết đơn khiếu nại của bà L.T.A.N. - nguyên giảng viên trường, theo thẩm quyền, quy định của pháp luật và thông báo cho Văn phòng Chính phủ biết kết quả giải quyết.

Văn phòng Chính phủ yêu cầu giải quyết khiếu nại của giảng viên bị buộc thôi việc - Ảnh 1.

Trường ĐH Luật TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Đó là nội dung trong văn bản về việc khiếu nại của bà L.T.A.N. - nguyên giảng viên khoa luật quốc tế Trường ĐH Luật TP.HCM - vừa được Văn phòng Chính phủ gửi hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM.

Văn bản cho biết vừa qua bà L.T.A.N. có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ khiếu nại quyết định kỷ luật buộc thôi việc ngày 18-5-2020 đối với bà của hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM.

Thực hiện quy chế làm việc của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ chuyển đơn của bà L.T.A.N. đến hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM để xem xét, giải quyết khiếu nại theo thẩm quyền, quy định của pháp luật và đề nghị thông báo cho Văn phòng Chính phủ biết kết quả giải quyết.

Trước đó, chiều 26-5, bà L.T.A.N. đã đến Phòng tiếp công dân của Bộ Giáo dục và đào tạo ở Hà Nội. Tại đây, bà trao đổi một số vấn đề liên quan tới công văn ngày 18-5-2020 của Bộ Giáo dục và đào tạo trả lời đơn ngày 10-1-2020 của bà. Đồng thời bà N. cũng hỏi về kết quả thụ lý đơn ngày 12-12-2019 và ngày 25-3-2020.

Ông Nguyễn Thế Cường - trưởng phòng NV3 Thanh tra Bộ Giáo dục và đào tạo - đã giải thích cho bà N. về kết quả giải quyết đơn ngày 10-1-2020 và bà N. có đơn kiến nghị ghi ngày 26-5-2020 gửi Bộ Giáo dục và đào tạo nêu các lý do không đồng ý với kết quả giải quyết của bộ. Ông Nguyễn Thế Cường cũng đã giải thích cho bà N. về việc đơn của bà đang được xem xét giải quyết.

Sáng 2-6, trao đổi với Tuổi Trẻ online, bà L.T.A.N cho biết bà không đồng ý đề xuất của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc khiếu nại Trường ĐH Luật TP.HCM và không thụ lý tố cáo vì bà đang là người tố cáo.

"Tôi kiến nghị Bộ GD-ĐT thụ lý tố cáo đối với sự vi phạm pháp luật của một số cán bộ lãnh đạo, quản lý nhà trường khi thụ lý, giải quyết tố cáo đối với tôi và buộc thôi việc tôi trái luật theo Luật tố cáo 2018. Nhưng bộ này từ chối thụ lý tố cáo nên tôi làm đơn khiếu nại vượt cấp gửi lên Văn phòng Chính phủ và đơn kiến nghị xem xét lai công văn của bộ" - bà N. cho hay.

Trước đó, Tuổi Trẻ online đã đưa tin Một nữ giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM gửi đơn kêu cứu ra Bộ GD-ĐT cùng các cơ quan chức năng vì cho rằng mình bị nhà trường "trù dập liên hoàn", buộc thôi việc trái pháp luật.

Bộ Giáo dục: giảng viên ĐH Luật TP.HCM đang bị tố cáo nên không có quyền tố cáo tiếp Bộ Giáo dục: giảng viên ĐH Luật TP.HCM đang bị tố cáo nên không có quyền tố cáo tiếp

TTO - Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, giảng viên L.T.A.N. - người vừa bị Trường ĐH Luật TP.HCM kỷ luật buộc thôi việc, là người bị tố cáo nên không có quyền tố cáo tiếp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên