Tag: Thanh tra Bộ GD-ĐT

Trường đại học bị xử phạt do vi phạm tuyển sinh tăng đột biến

Số cơ sở giáo dục đại học bị Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo xử phạt do vi phạm trong công tác tuyển sinh, mở ngành đào tạo trong năm học vừa qua tăng đột biến.

78 trường đại học bị xử phạt do vi phạm tuyển sinh

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xử phạt vi phạm hành chính 78 cơ sở giáo dục đại học do vi phạm trong công tác tuyển sinh năm 2022.

Văn phòng Chính phủ yêu cầu xem xét lại kết luận thanh tra ĐH Luật TP.HCM

TTO - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo được yêu cầu xử lý đơn kiến nghị xem xét lại kết luận thanh tra Trường ĐH Luật TP.HCM ngày 27-9-2019 của chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và đào tạo và báo cáo Thủ tướng trước ngày 1-8.

Trưởng Phòng giáo dục TP Bắc Giang làm phó chánh thanh tra Bộ Giáo dục và đào tạo

TTO - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) đã ký quyết định bổ nhiệm ông Ngô Minh Hưng giữ chức phó chánh thanh tra bộ này.

Bộ GD-ĐT yêu cầu ĐH Luật TP.HCM chấm dứt liên kết đào tạo 'chui'

TTO - Đó là một trong những nội dung yêu cầu nêu trong kết luận thanh tra hành chính Trường ĐH Luật TP.HCM vừa được Thanh tra Bộ GD-ĐT công bố.

Kiểm điểm trách nhiệm, xử lý sai phạm tại ĐH Luật TP.HCM trước ngày 30-11

TTO - Trong tổ chức, quản lý của Trường ĐH Luật TP.HCM còn thiếu sót, việc xử lý nội bộ còn lúng túng dẫn đến dư luận phức tạp, đơn thư kéo dài và tiềm ẩn bất ổn… Trường phải kiểm điểm trách nhiệm, xử lý sai phạm trước ngày 30-11.

Thanh tra điều kiện đảm bảo chất lượng tuyển sinh của 4 trường đại học

TTO - Từ ngày mai 1-8, Thanh tra Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra tại 4 trường đại học trong thời gian 30 ngày.

Thanh tra đột xuất ĐH Luật TP.HCM và ĐH Điện lực

TTO - Thanh tra Bộ Giáo dục và đào tạo đã ký quyết định thanh tra đột xuất Trường ĐH Luật TP.HCM, đồng thời bắt đầu thanh tra ĐH Điện lực.

Phát hiện nhiều sai sót thi học sinh giỏi quốc gia

TTO - Theo kết luận của Thanh tra Bộ GD-ĐT, việc tổ chức thi học sinh giỏi liên tiếp trong các năm 2015, 2016, 2017 có những sai sót dễ dẫn đến tiêu cực.

Vụ sinh viên đóng phí 'chống trượt': Cảnh cáo trưởng khoa

TTO - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã ra quyết định xử lý kỷ luật một loạt cán bộ, giảng viên liên quan đến việc sinh viên phải đóng tiền “chống trượt” môn ngoại ngữ. Trong đó, riêng trưởng Khoa Ngoại ngữ chịu hình thức xử lý cảnh cáo.