09/06/2023 11:17 GMT+7

Văn phòng các gia đình giàu có châu Á thoái lui đầu tư bất động sản

Theo khảo sát của Công ty dữ liệu đầu tư tư nhân Preqin, văn phòng của các gia đình giàu có châu Á đang giảm đầu tư đối với bất động sản hơn các tài sản khác.

Văn phòng các gia đình giàu có châu Á thoái lui đầu tư bất động sản - Ảnh 1.

42% văn phòng gia đình dự kiến sẽ cắt giảm phân bổ vốn đầu tư bất động sản trong 12 tháng tới - Ảnh: BLOOMBERG

Trong số hơn 50 văn phòng của các gia đình - công ty quản lý tài sản của các gia đình giàu có trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương do Preqin thăm dò ý kiến, 42% dự kiến cắt giảm phân bổ vốn đầu tư bất động sản trong 12 tháng tới, trong khi 63% tin rằng danh mục đầu tư bất động sản của họ sẽ hoạt động kém hơn trong năm tới.

Theo Hãng tin Bloomberg, tâm lý tiêu cực với bất động sản là điều đáng chú ý ở khu vực châu Á, nơi bất động sản từ lâu đã là nền tảng để tích lũy của cải.

Gần một nửa số công ty được hỏi cho biết việc đầu tư vào bất động sản hoạt động có hiệu quả kém hơn dự kiến trong 12 tháng qua. Đây là hoạt động kém nhất trong tất cả các loại hình đầu tư được đưa vào cuộc thăm dò.

Trong khi đó, sự biến động của thị trường bất động sản đã giúp thúc đẩy triển vọng của các nhà quản lý tích cực, với 57% văn phòng gia đình mong đợi hoạt động của quỹ đầu tư tốt hơn trong năm tới.

Cho vay nợ tư nhân là một hoạt động được kỳ vọng, nhưng Preqin cho biết nhiều nhà đầu tư được khảo sát đã nêu ra những thách thức bao gồm thiếu chuyên môn và hạn chế khả năng tiếp cận các cơ hội tốt.

Trong số những văn phòng được hỏi, 91% nói rằng hoạt động cho vay nợ tư nhân đã đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của họ trong 12 tháng qua.

'Nỗi đau' bất động sản tiếp tục ập đến châu Âu

Bị ảnh hưởng do chi phí vay tăng và định giá giảm đã xóa sạch 148 tỉ USD giá trị cổ đông, chủ bất động sản châu Âu lại chuẩn bị cho làn sóng "đau đớn" mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên