03/12/2021 15:45 GMT+7

Vận động viên bị F0, Đà Nẵng yêu cầu hủy giải kickboxing toàn quốc và 6 giải khác

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 3-12, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo Tổng cục TDTT đề nghị hủy Giải kickboxing vô địch toàn quốc 2021 và 6 giải quốc gia khác vì có VĐV bị xác định dương tính với COVID-19.

Vận động viên bị F0, Đà Nẵng yêu cầu hủy giải kickboxing toàn quốc và 6 giải khác - Ảnh 1.

Đà Nẵng đề nghị hủy 6 giải thể thao quốc gia 2021 dự định tổ chức tại đây trong tháng 12, trong đó có giải bơi. Kình ngư Ánh Viên và các VĐV bơi lội nhiều khả năng sẽ không thể tham dự giải đấu - Ảnh: TTO

Theo quyết định của Tổng cục TDTT, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng (Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng) sẽ tổ chức giải kickboxing toàn quốc từ ngày 1-12 đến ngày 10-12. 

Tuy nhiên qua xét nghiệm trước khi thi đấu, có 4 trường hợp dương tính với COVID-19 phải chuyển cách ly theo quy định của TP Đà Nẵng. Có 30 trường hợp F1 cách ly tại trung tâm theo quyết định của UBND phường Thanh Khê và quyết định thiết lập vùng cách ly tại khu ký túc xá của Trường Đại học TDTT Đà Nẵng trong khuôn viên trung tâm.

Theo công văn, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, các cấp lãnh đạo TP Đà Nẵng đánh giá ý thức, kiểm soát của lãnh đạo một số đoàn VĐV chưa nghiêm túc. Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng cho biết, bằng sự nỗ lực trong công tác truy vết, khoanh vùng, cách ly và tiến hành các biện pháp chống dịch bằng test PCR, trung tâm đã cơ bản khống chế được dịch. 

Hiện trung tâm đang tiếp tục phối hợp với địa phương xử lý số VĐV, HLV các tỉnh, thành đang trong thời gian cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

"Trước tình hình trên, Sở Y tế TP Đà Nẵng, Sở Văn hóa - thể thao Đà Nẵng, quận Thanh Khê đã có ý kiến khuyến cáo và đề nghị Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng xem xét hủy tổ chức các giải vô địch toàn quốc: wushu, vovinam, bơi, lặn, bắn súng, bowling 2021 tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng", công văn ghi rõ.

Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng báo cáo Tổng cục TDTT về tình hình diễn biến sự việc và cho biết chấp thuận theo khuyến cáo của chính quyền địa phương TP Đà Nẵng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 3-12, một HLV tham dự Giải kickboxing toàn quốc 2021 tại Đà Nẵng buồn bã cho biết: "Suốt từ đầu năm đến nay VĐV chưa được dự giải nào, giờ cố gắng lắm mới ra được đây thi đấu thì giờ địa phương lại yêu cầu hủy giải. Chúng tôi vô cùng bức xúc bởi hiện dịch COVID-19 có ở khắp nơi, lẽ ra chỉ nên cách ly F0, còn các VĐV khác âm tính để họ thi đấu. Giờ cứ hơi một tí lại hủy giải thì bao mồ hôi công sức của VĐV, ban tổ chức đổ sông đổ biển".

Sau khi Đà Nẵng hủy tổ chức, 6 giải vô địch quốc gia còn lại cũng đứng trước nguy cơ không thể tổ chức do không có địa phương nào chịu đăng cai. Trong số 6 giải này có giải bơi vô địch quốc gia 2021. 

Nếu không có địa phương nào đồng ý đăng cai (thế chỗ cho Đà Nẵng), các kình ngư trong đó có Ánh Viên sẽ không thể dự thi. 


Một trọng tài là F0, giải boxing quốc gia phải đưa 10 huấn luyện viên làm trọng tài Một trọng tài là F0, giải boxing quốc gia phải đưa 10 huấn luyện viên làm trọng tài

TTO - Giải vô địch boxing nam - nữ toàn quốc 2021 đang diễn ra tại tỉnh Bắc Ninh không may có một trọng tài bị dương tính với COVID-19. Không đủ trọng tài điều khiển, ban tổ chức đã phải bổ sung 10 trọng tài đang là HLV của các đoàn lên làm nhiệm vụ.


KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên