30/11/2021 09:33 GMT+7

Nguyên trưởng đoàn thể thao Việt Nam: Ngoài bóng đá, Tuổi Trẻ Online cần dành đất cho nhiều môn khác

KHƯƠNG XUÂN ghi
KHƯƠNG XUÂN ghi

TTO - Ông Nguyễn Hồng Minh - nguyên trưởng đoàn thể thao Việt Nam - cho biết 18 năm qua Tuổi Trẻ Online đã phản ứng nhanh nhạy, chân thực mọi mặt của đời sống xã hội, là tờ báo xứng tầm, đã truyền cảm hứng đến đông đảo bạn đọc trên cả nước.

Nguyên trưởng đoàn thể thao Việt Nam: Ngoài bóng đá, Tuổi Trẻ Online cần dành đất cho nhiều môn khác - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Minh - nguyên trưởng đoàn thể thao Việt Nam

Chia sẻ về kỷ niệm với báo Tuổi Trẻ Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hồng Minh nói: "Tôi tiếp xúc và gắn bó với báo Tuổi Trẻ từ giai đoạn những năm 2000 khi ông Lê Hoàng là tổng biên tập.Tuổi Trẻ Online luôn là tờ báo tôi nể trọng và yêu quý".

Không ngại phản ánh tiêu cực, yếu kém

Ưu điểm đầu tiên của Tuổi Trẻ Online đối với các tờ báo khác chính là sự phản ánh nhanh, toàn diện các vấn đề của đời sống từ chính trị xã hội, giáo dục, văn hóa… Tôi là người làm trong lĩnh vực thể thao nên rất quan tâm đến chuyên mục thể thao của Tuổi Trẻ Online. Báo luôn dành một diện tích lớn cho lĩnh thể thao. Theo đánh giá của tôi, thông tin trên Tuổi Trẻ Online rất chất lượng, mang đến nhiều cảm hứng và thu hút bạn đọc.

Trong những năm qua, khi báo chí trong nước gặp nhiều khó khăn, Tuổi Trẻ Online tuy chỉ là tờ báo của thành đoàn TP.HCM nhưng với cách làm báo nhanh nhạy, tư duy sáng tạo đã thu hút rất nhiều bạn đọc trên mọi miền tổ quốc. Cũng phải nói thêm rằng, sự phát triển của nhật báo Tuổi Trẻ Tuổi Trẻ Online có bắt nguồn từ sự bứt phá trong phát triển kinh tế xã hội của TP.HCM 2 thập kỷ qua.

Khi Tuổi Trẻ Online đã phát triển ra rộng ở quy mô toàn quốc, có bạn đọc ở khắp nơi, mọi tầng lớp, độ tuổi, trình độ, một bộ phận bạn đọc của báo trong đó có tôi luôn mong tìm kiếm được những thông tin mới lạ, góc nhìn đã chiều. Cách tiếp cận của Tuổi Trẻ Online những năm qua thường theo hướng mở, khiến bạn đọc rất hứng thú, khác với tư duy làm báo "đóng", một chiều của một số tờ báo.

Với sự phát triển của công nghệ, mạng xã hội và sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường truyền thông, Tuổi Trẻ Tuổi Trẻ Online luôn giữ được vị thế của mình. Gần 20 năm qua, khi tôi đến làm việc với lãnh đạo của nhiều UBND tỉnh, thành trên cả nước, tôi thấy tờ Tuổi Trẻ và trang Tuổi Trẻ Online xuất hiện trên bàn làm việc của họ. Điều này cho thấy sự lan tỏa, sự tác động của tờ báo đến người đọc, cơ quan quản lý nhà nước và đó là sự thành công của tờ báo.

Riêng trang thể thao, Tuổi Trẻ Online luôn phản ánh nhanh, chân thực mọi mặt của đời sống thể thao trong nước và quốc tế. Tuổi Trẻ Online không ngại phản ánh mặt trái, những yếu kém trong công tác quản lý thể thao của cơ quan quản lý nhà nước. 

Tuổi Trẻ Online thể thao cũng đi vào nhiều ngóc ngách đời sống thể thao, sự hy sinh của các VĐV, HLV. Dù là người thể thao nhưng có nhiều câu chuyện tôi biết được là do đọc Tuổi Trẻ Online.

Cần xây dựng đội ngũ đẳng cấp 

Khi đọc Tuổi Trẻ Online, thông tin tôi quan tâm nhất chính là các bài báo liên quan đến chủ trương, chính sách, nguồn lực để phát triển thể thao Việt Nam. Từ đó tìm ra nguyên nhân quan trọng cản trở sự phát triển để tìm hướng giải quyết. Tính chiến đấu của thể thao Tuổi Trẻ Online rất cao, mạnh mẽ, điều này rất thu hút tôi và nhiều bạn đọc.

Tuổi 18 của Tuổi Trẻ Online, tôi gửi đến tờ báo nhiều kỳ vọng với mong muốn báo ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của xã hội. Tôi xin phép có một số góp ý sau: 

1. Tuổi Trẻ Online hiện có đội ngũ phóng viên giỏi nhưng các bạn cũng phải xây dựng đội ngũ phóng viên trẻ đạt trình độ, đẳng cấp. Bên cạnh đó là tạo dựng đội ngũ chuyên gia ở từng lĩnh vực: chính trị, kinh tế xã hội, văn hóa, thể thao… để góp "chất xám" chất lượng cao cho tờ báo.

2. Tôi mong Tuổi Trẻ Online hãy tăng thời lượng cho chuyên mục văn hóa - nghệ thuật, thể thao. Xu hướng phát triển của con người và thế giới là người dân sẽ quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực này.

3. Trang thể thao của Tuổi Trẻ Online cần cân đối diện tích đất dành cho bóng đá và các môn thể thao khác. Bóng đá chỉ là một môn của thể thao, thể thao có hàng trăm môn khác vô cùng thú vị và hấp dẫn chứ không riêng gì bóng đá. Khi mở trang báo ra, lúc nào cũng chỉ thấy bóng đá sẽ đem đến cho bạn đọc sự nhàm chán.

4.Tăng cường kiến thức thể thao trên trang thể thao để phổ biến kiến thức cho người đọc, cho người làm thể thao, nhà quản lý thể thao. 

Thể thao Việt Nam chưa phát triển, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong tập luyện và thi đấu vô cùng nghèo nàn. Chính kiến thức, kinh nghiệm từ thể thao quốc tế được Tuổi Trẻ Online đăng tải sẽ giúp người làm thể thao tại Việt Nam, trong đó có các nhà quản lý, lấy đó làm kinh nghiệm để phát triển thể thao Việt Nam. 

Trước và trong các đại hội thể thao lớn như SEA Games, Asiad, Olympic, thời lượng dành cho kiến thức, khoa học thể thao và các môn thể thao ngoài bóng đá cần được đẩy mạnh.

Một lần nữa xin cảm ơn và chúc Tuổi Trẻ Online ngày càng phát triển, là tờ báo không thể thiếu của mọi người!

Nhân sinh nhật lần thứ 18 (1-12-2021), Tuổi Trẻ Online xin được chờ đón bài viết của bạn đọc bốn phương nói lên những tâm sự, kỷ niệm, cảm xúc của mình với tờ báo dành cho các bạn trong 18 năm qua; xin chờ đón những lời góp ý, ý tưởng, hiến kế, đặt hàng từ bạn đọc để chúng tôi phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn, xứng đáng là "người bạn" của quý độc giả xa gần.

Mời bạn đọc gửi bài viết về email: bandoctto@tuoitre.com.vn, hoặc để lại bình luận dưới bài viết. Chân thành cảm ơn bạn đọc!

Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh: Tuổi Trẻ Online là kho kiến thức sức khỏe dành cho công chúng Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh: Tuổi Trẻ Online là kho kiến thức sức khỏe dành cho công chúng

TTO - Ngày Tuổi Trẻ Online ra đời, tôi vẫn chỉ thích viết cho báo giấy, nghĩ rằng báo online là 'không chính thống'. Nhưng thời gian trôi qua, với tôi, Tuổi Trẻ Online đã trở thành 'cẩm nang sức khỏe' cho người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận