Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh: Tuổi Trẻ Online là kho kiến thức sức khỏe dành cho công chúng

23/11/2021 19:00 GMT+7

TTO - Ngày Tuổi Trẻ Online ra đời, tôi vẫn chỉ thích viết cho báo giấy, nghĩ rằng báo online là 'không chính thống'. Nhưng thời gian trôi qua, với tôi, Tuổi Trẻ Online đã trở thành 'cẩm nang sức khỏe' cho người dân.

Bác sĩ Tăng Hà Nam Anh: Tuổi Trẻ Online là kho kiến thức sức khỏe dành cho công chúng - Ảnh 1.

TS.BS TĂNG HÀ NAM ANH

18 tuổi là ngưỡng thời gian mà xã hội công nhận một con người đã trưởng thành và đủ chín chắn để trở thành một công dân trong xã hội được mọi người chung quanh tôn trọng quyền công dân. 18 tuổi với một tờ báo điện tử là ngưỡng thời gian mà một tờ báo chứng tỏ được lòng tin của độc giả đã đặt đúng chỗ.

Với tôi, 18 năm qua nhiều kỷ niệm khó quên với Tuổi Trẻ Online đã in sâu vào trong tâm trí. Những ngày đầu tiên, khi Tuổi Trẻ 'khai trương' Tuổi Trẻ Online, báo giấy vẫn còn được ưa chuộng. Bản thân tôi lúc đó không thích lắm báo điện tử hoặc mạng xã hội nên vẫn thích viết cho báo giấy. 

Một người bạn mời tôi viết về vấn đề sức khỏe trên Tuổi Trẻ Online nhưng tôi không mặn mà lắm dù bạn và tôi khá thân thiết, vì lẽ đơn giản trong đầu tôi lúc ấy nghĩ Tuổi Trẻ Online không phải là báo "chính thống" theo nghĩa là phải có tờ báo trên tay. 

Thời gian trôi qua, mạng xã hội phát triển, các dòng điện thoại thông minh phát triển và ngày càng nhiều app xuất hiện. Tin tức trên mạng xã hội lan truyền nhanh hơn và… ít chọn lọc hơn. Tôi nhận ra xu thế không thể cưỡng lại được của báo điện tử. Những ưu điểm như đưa tin nhanh, có thể kèm theo hình ảnh động và có thể đăng nhiều bài theo độ nóng của tin tức. 

Thế giới thay đổi và bạn cũng phải thay đổi theo. Và thế là tôi lại bắt đầu viết cho trang sức khỏe của Tuổi Trẻ Online. Mỗi năm đến gần Tết, ngoài việc chuẩn bị quà cho người thân, tôi cũng  chuẩn bị viết bài cho Tuổi Trẻ Online, đặc biệt là những bài về sức khỏe ngày Tết: những bài về tai nạn xe cộ, tai nạn do rượu bia gây ra, tai nạn sinh hoạt mấy ngày Tết, chứng đau cơ xương khớp thời điểm Tết như gút, viêm khớp vai…

Báo điện tử với ưu thế về hình ảnh động (video minh họa), hình màu, có thể chia sẻ nhanh chóng trên các nền tảng khác là những ưu điểm tuyệt đối mà báo giấy không thể có. Những bài viết về y khoa dành cho công chúng và ngay cả cho nhân viên y tế không thể thiếu các hình ảnh minh họa, đơn cử như những bài tập vật lý trị liệu, những động tác cần tránh hay nên làm trong các bệnh lý cơ xương khớp...

Một ưu điểm tuyệt đối nữa của Tuổi Trẻ Online so với báo giấy là khả năng tìm kiếm và lưu trữ. Các bài viết về sức khỏe có thể được lưu trữ rất lâu, độc giả có thể tìm kiếm ngay tức thì vấn đề họ cần tìm hiểu, như chứng đau khớp vai ở người trẻ, tại sao đau cơ xương khớp dễ kéo dài, cần biết về bệnh viêm đa khớp dạng thấp... hay các bài viết về bệnh lý khớp vai thường gặp vào mùa Noel và Tết; rất nhiều độc giả có mẹ, dì hay bác bị đau vai, nhờ đọc được những bài viết hữu ích trên báo mà đã đi khám kịp thời để điều trị bệnh triệt để.

Tuổi Trẻ Online ngày càng lớn mạnh. Mảng sức khỏe ngày càng nhiều bài viết và dữ liệu, giúp bạn đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin khi có vấn đề về sức khỏe, nhất là bài viết của những bác sĩ uy tín. Đây có thể nói là một thành công của Tuổi Trẻ Online vì đã trở thành cẩm nang sức khỏe cho người dân.

18 năm trôi qua, Tuổi Trẻ Online đã chứng tỏ ưu thế vượt trội của mình trong lĩnh vực thông tin sức khỏe. Tôi tin rằng nhiều năm sau nữa, Tuổi Trẻ Online sẽ là tờ báo điện tử của mọi người dân Việt Nam dù họ ở trong nước hay nước ngoài. Xin chúc Tuổi Trẻ Online luôn lớn mạnh và luôn giữ được độ tin cậy của công chúng!

Nhân sinh nhật lần thứ 18 (1-12-2021), Tuổi Trẻ Online xin được chờ đón bài viết của bạn đọc bốn phương nói lên những tâm sự, kỷ niệm, cảm xúc của mình với tờ báo dành cho các bạn trong 18 năm qua; xin chờ đón những lời góp ý, ý tưởng, hiến kế, đặt hàng từ bạn đọc để chúng tôi phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn, xứng đáng là "người bạn" của quý độc giả xa gần.

Mời bạn đọc gửi bài viết về email: bandoctto@tuoitre.com.vn, hoặc để lại bình luận dưới bài viết. Chân thành cảm ơn bạn đọc!

Cuộc sống trên Tuổi Trẻ Online chính là... tương lai Cuộc sống trên Tuổi Trẻ Online chính là... tương lai

TTO - Tuổi Trẻ Online đã cùng bạn đọc cất tiếng nói, đang là tờ báo tổ chức nhiều cuộc thi cho bạn đọc nhất. Tôi mong Tuổi Trẻ Online sẽ sáng tạo ra nhiều điều mới, lan tỏa khát vọng cho người đọc, cùng người đọc lan tỏa khát vọng.

TS.BS TĂNG HÀ NAM ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận