19/11/2021 16:28 GMT+7

Mong có mục về nhân tài và danh lam xứ Việt trên Tuổi Trẻ Online

TẠ QUANG SUM (TP Cam Ranh, Khánh Hòa)
TẠ QUANG SUM (TP Cam Ranh, Khánh Hòa)

TTO - Theo tôi, Tuổi Trẻ Online nên có thêm mục Nhân tài xứ Việt và Danh lam xứ Việt, giúp bạn đọc đi lại dòng lịch sử để tôn tạo niềm tự hào dân tộc, và đến được với mọi vùng đất của quê hương mến yêu.

Mong có mục về nhân tài và danh lam xứ Việt trên Tuổi Trẻ Online - Ảnh 1.

Thầy Tạ Quang Sum - nguyên hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, TP Cam Ranh, Khánh Hòa

Tôi đến với Tuổi Trẻ Online rất tình cờ. Hôm ấy trời mưa to không ghé được sạp báo, thói quen hàng ngày cầm tờ báo đến cơ quan bị thiếu đến thừ người. Bỗng có em nhân viên đi ngang báo tin vui: 'Thầy ơi! Từ nay thầy đọc báo mạng đi, có trang Tuổi Trẻ điện tử rồi đấy'. Vậy là từ đó tôi gắn bó với Tuổi Trẻ Online.

Thời kỳ đầu, Tuổi Trẻ Online chỉ là một phần của tờ báo giấy, cái "văn minh" và tiện ích thu hút bạn đọc là chỉ cần vài lần click trên máy tính đã lướt qua được hết những tin quan trọng, tuy vậy nhiều bài khác lại phải tìm trên báo giấy. 

Nhưng rồi theo thời gian, Tuổi Trẻ Online đã định hướng được mục tiêu truyền thông và quy mô phát triển, tính cập nhật phong phú hơn. Đến khi điện thoại thông minh trở nên phổ biến thì Tuổi Trẻ Online là phần không thể thiếu mỗi ngày của tôi và rất nhiều người khác.

Điều rất đáng trân trọng là ban biên tập của Tuổi Trẻ Online đã không bỏ sót những bài viết của bạn đọc gửi đến cho các chuyên mục. Là một nhà giáo - cán bộ quản lý trường học, tôi luôn băn khoăn và trăn trở về những giải pháp cần thực hiện để có sự chuyển biến về chất và lượng cho sự nghiệp mà mình đang phục vụ. Nhiều bài viết của tôi về chủ đề giáo dục đã được đăng, có mặt phù hợp trong các chính sách mới đã được ban hành.

Đặc biệt năm 2004, tôi viết bài "Cải cách giáo dục - Những vấn đề cũ và mới", gửi đến nhiều báo nhưng đều bị từ chối. Nhiều bạn thân của tôi khi được mời góp ý bài viết đều thẳng thắn thừa nhận: "Việc ông nói là thực tế, nhưng quá nhạy cảm về chính trị và đụng chạm đến nhiều chủ trương, ông nên ngậm và ngùi thôi". 

Thế mà ngày 20-11-2004, nguyên văn tựa đề và nội dung bài báo đã được đăng trên Tuổi Trẻ Online. Tôi biết ơn Tuổi Trẻ Online không chỉ vì bài viết của mình được đăng, mà trong thời điểm ấy 18 năm đất nước đổi mới, vẫn chưa dễ cho những tư duy mới thoạt nhìn có vẻ "hoài cổ" được chấp nhận trên bình diện luận bàn.

18 năm đã trôi qua, nhiệm vụ lịch sử của Tuổi Trẻ Online vẫn còn rất dài và bộn bề cả tình lẫn nghĩa với quốc gia và bạn đọc. Tôi ước mong tờ báo thân yêu này tiếp tục phát triển bền vững, các nhà báo phụ trách từng chuyên mục luôn được bình yên và thăng tiến trong công việc.

Tuổi Trẻ Online nên có thêm mục Nhân tài xứ Việt và Danh lam xứ Việt, giúp bạn đọc đi lại dòng lịch sử để tôn tạo niềm tự hào dân tộc, và đến được với mọi vùng đất của quê hương mến yêu.

18 năm mới chỉ là một chặng đường!!!

Ngồi trước máy tính, định viết bài mừng Tuổi Trẻ Online tròn 18 tuổi mà cứ đắn đo. Vì sao vậy? Vì Tuổi Trẻ Online đang ở lứa tuổi thật đẹp nhưng con đường phát triển còn dài lắm, còn sáng lắm. Viết về 18 năm ấy mà không đủ sức và thời gian để suy nghĩ sâu, không đúc kết được gì bổ ích cho Tuổi Trẻ Online thì thấy mình thật "không phải" với đối tác mình gắn bó bao lâu nay và tôn trọng bấy lâu nay như một đồng nghiệp trong cuộc đời làm giáo dục hơn nửa thế kỷ qua.

Nhưng không viết gì mừng sinh nhật của một đối tác đáng yêu, đáng trọng như vậy thì hóa ra có lỗi, thành vô tình với Tuổi Trẻ Online. Thôi thì viết mấy dòng lên đây gởi Tuổi Trẻ Online như cánh thiệp mừng sinh nhật mộc mạc, chân tình, không chút trang trí từ một người bạn vong niên thân thiết. Chúc Tuổi Trẻ Online qua tuổi 18 vừa giữ chất trẻ trung lại thêm chất già dặn để chuyển thông tin, truyền tình cảm đến với người thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau đang sống trong và ngoài nước.

Người luôn kỳ vọng vào Tuổi Trẻ Online.

Tiến sĩ HỒ THIỆU HÙNG (nguyên giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM)

Nhân sinh nhật lần thứ 18 (1-12-2021), Tuổi Trẻ Online xin được chờ đón bài viết của bạn đọc bốn phương nói lên những tâm sự, kỷ niệm, cảm xúc của mình với tờ báo dành cho các bạn trong 18 năm qua; xin chờ đón những lời góp ý, ý tưởng, hiến kế, đặt hàng từ bạn đọc để chúng tôi phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn, xứng đáng là "người bạn" của quý độc giả xa gần.

Mời bạn đọc gửi bài viết về email: bandoctto@tuoitre.com.vn, hoặc để lại bình luận dưới bài viết. Chân thành cảm ơn bạn đọc!

Tuổi Trẻ Online hãy giúp nhiều Tuổi Trẻ Online hãy giúp nhiều 'cây táo nở hoa'

TTO - Bằng những câu chuyện tích cực, nhẹ nhàng, Tuổi Trẻ Online đem lại thông tin đa dạng, phong phú cho người đọc và giúp họ tin rằng 'cây táo vẫn nở hoa'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận