Vận động sinh viên vùng có dịch ở lại Huế ăn tết

30/01/2021 22:35 GMT+7

TTO - ĐH Huế và các trường đại học, cao đẳng sẽ vận động sinh viên ở những nơi có dịch tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai... ở lại Huế ăn tết Nguyên đán nhằm đảm bảo phòng dịch COVID-19.

Vận động sinh viên vùng có dịch ở lại Huế ăn tết - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng Thừa Thiên Huế đo thân nhiệt cho một người dân đến trụ sở làm việc tại khu vực biên giới - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 30-1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sẽ cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với những người từ TP Hạ Long và huyện Vân Đồn (Quảng Ninh); TP Chí Linh (Hải Dương) và các khu vực có dịch do Bộ Y tế cập nhật đến Huế từ ngày 15-1.

Tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị tạm dừng các hoạt động hội nghị, hội thảo, các sự kiện văn hóa... chưa cấp thiết; khuyến khích người dân tổ chức ma chay, tiệc cưới... theo truyền thống gia đình, tránh tụ tập đông người.

Sở Y tế được yêu cầu đảm bảo dự phòng bộ kít xét nghiệm PCR COVID-19, sẵn sàng cho phương án xét nghiệm diện rộng.

ĐH Huế cùng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp khác đóng trên địa bàn sẽ tổ chức rà soát số lượng sinh viên trú ở các vùng có dịch để có phương án vận động các học viên, sinh viên này ở lại Huế ăn tết nhằm đảm bảo phòng dịch.

TS Nguyễn Công Hào, trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên (ĐH Huế), cho biết hiện đang rà soát lại số lượng sinh viên ở các địa phương có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai...

"Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch vận động các bạn ở các vùng có dịch chưa về quê ở lại Huế ăn tết năm nay. Biết điều này sẽ rất khó khăn cho các bạn nhưng ĐH Huế sẽ cố gắng có những hỗ trợ, giúp đỡ để các bạn sinh viên ở lại Huế đón một cái tết đầy đủ, ấm cúng nhất có thể" - ông Hào nói.

Sân bay Phú Bài và Ga Huế cũng sẽ tiến hành khai báo y tế đối với các hành khách từ Hà Nội về Huế bằng đường bộ và đường hàng không.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, nhiều hoạt động thể thao, văn hóa chào đón năm mới Tân Sửu cũng đã được tạm hoãn như hội vật truyền thống Thủ Lễ (Quảng Điền), hội vật truyền thống làng Sình (Phú Vang)…

Chiều nay 28 ca mắc COVID-19 mới, thêm TP.HCM, Gia Lai lây dịch từ Hải Dương Chiều nay 28 ca mắc COVID-19 mới, thêm TP.HCM, Gia Lai lây dịch từ Hải Dương

TTO - Chiều tối nay 30-1, Bộ Y tế thông báo ghi nhận 28 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 27 ca lây nhiễm trong cộng đồng, thêm TP.HCM, Gia Lai ghi nhận bệnh nhân, nâng tổng số địa phương đã ghi nhận ca mắc lên 7 tỉnh thành.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận