29/12/2018 10:50 GMT+7

Vẫn còn vài đoàn khách Việt Nam ở Ai Cập

NHƯ BÌNH
NHƯ BÌNH

TTO - Giám đốc một công ty du lịch lớn ở TP.HCM cho biết trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đã có gần 1.000 khách đăng ký tour đi Ai Cập ở công ty ông. Đi du lịch ở Ai Cập đang là tour hot trong dòng tour du lịch cao cấp.

Vẫn còn vài đoàn khách Việt Nam ở Ai Cập - Ảnh 1.

Các kim tự tháp Ai Cập huyền bí luôn là điểm đến hấp dẫn với các du khách nước ngoài - Ảnh: AFP

Hiện nay tour khám phá các kỳ quan thế giới tại Ai Cập đang được các công ty du lịch Việt Nam đẩy mạnh như một điểm đến mới, lạ. 

Đây là một tour bắt đầu có khách trong dòng tour cao cấp. Chuyến đi thường kéo dài 8 ngày với giá từ 61 triệu đồng trở lên. 

Một số công ty du lịch tại Việt Nam cũng kết hợp điểm đến Ai Cập trong chùm tour liên tuyến với các nước Trung Đông như Oman - Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) - Ai Cập. 

Tuy nhiên, Ai Cập vẫn có sức hút mạnh nhất với những nét huyền bí của lịch sử 5.000 năm, kỳ quan Kim tự tháp vĩ đại, bảo tàng Ai Cập lưu trữ nghệ thuật, văn hóa, xã hội, tôn giáo, lăng mộ Pharaoh, đền Luxor, thung lũng hoàng đế, thư viện Alexandria hoành tráng, đền Abu Simbel… 

Cùng với đoàn khách của Saigontourist bị nạn tối 28-12 ở Ai Cập, cũng có vài đoàn khách Việt khác được tổ chức bởi những công ty lữ hành khác. 

Đại diện Du lịch Việt cho biết đang có đoàn khách Ai Cập. Nhóm khách công ty ông vừa đáp máy bay tối 27-12 và hiện vẫn đang tiếp tục hành trình tham quan bình thường. 

Đại diện Vietravel cũng cho biết họ có đoàn khách trở về cùng ngày với đoàn khách bị nạn nhưng đoàn này ra sân bay trước nên may mắn hơn. 

"Hôm nay công ty chúng tôi cũng có ba đoàn khách khởi hành đi Ai Cập với số lượng trên 100 khách. Hiện chúng tôi đang thảo luận với khách theo hướng hủy chuyến đi, đợi tình hình an ninh ở nước này thế nào rồi quyết định", đại diện Vietravel nói. 

Giám đốc một công ty du lịch lớn ở TP.HCM cho biết trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đã có gần 1.000 khách đăng ký tour đi Ai Cập ở công ty ông.

Còn đại diện công ty Fiditour cho biết với hiện vẫn theo sát tình hình từ đối tác và các kênh thông tin uy tín để có hướng xử lý phù hợp cho các đoàn khách trong thời gian tới vì điểm đến này hiện cũng được nhiều du khách Việt ở phân khúc trung, cao cấp ưa chuộng. 

Với tour đi Ai Cập, hiện tại Fiditour có trung bình 1-2 đoàn/tháng tùy thời điểm, trong đó đoàn gần nhất vừa về nước tuần trước.

Vẫn còn vài đoàn khách Việt Nam ở Ai Cập - Ảnh 2.

Đồ họa: VŨ HOÀNG

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai Cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118.

Người Việt duy nhất không bị thương trong vụ đánh bom xe ở Ai Cập kể sự việc Người Việt duy nhất không bị thương trong vụ đánh bom xe ở Ai Cập kể sự việc Ai Cập chật vật gượng dậy du lịch sau nhiều vụ tấn công khủng bố Ai Cập chật vật gượng dậy du lịch sau nhiều vụ tấn công khủng bố Ba du khách Việt thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập Ba du khách Việt thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập
NHƯ BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên