Thứ 5, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập: Trên xe có 15 người Việt

29/12/2018 09:27 GMT+7

TTO - Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cùng các cán bộ của đại sứ quán đã tới bệnh viện trên thăm hỏi các nạn nhân và làm việc với các quan chức nước sở tại để thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập: Trên xe có 15 người Việt - Ảnh 1.

Chiếc xe chở đoàn du khách người Việt du lịch tại Ai Cập bị trúng bom đặt bên vệ đường - Ảnh: REUTERS

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, sau khi làm việc với nhà chức trách Ai Cập, khi xảy ra vụ nổ bom trên chiếc xe trên có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập. 

Theo phía Ai Cập, ngoài 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng còn có 1 người Ai Cập là hướng dẫn viên của đoàn tử vong. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà chức trách Ai Cập đã đưa các nạn nhân tới cấp cứu tại Bệnh viện El-Haram, thuộc tỉnh Giza.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cùng các cán bộ của đại sứ quán đã tới bệnh viện trên thăm hỏi các nạn nhân và làm việc với các quan chức nước sở tại, trong đó có Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Rania Al-Mashat và Bộ trưởng Y tế Hala Zayed để phối hợp tìm biện pháp giải quyết vụ việc. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã đề nghị nhà chức trách sở tại tạo điều kiện thuận lợi để đưa các nạn nhân, du khách Việt Nam về nước trong thời gian sớm nhất, đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình và sớm thảo luận với các cơ quan chức năng Ai Cập để thực hiện công tác bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập: Trên xe có 15 người Việt - Ảnh 2.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công thăm một nạn nhân người Việt bị thương trong vụ đánh bom - Ảnh: ĐSQ VN TẠI AI CẬP

Theo đại sứ Trần Thành Công, phía bạn đã hứa tích cực giúp đỡ và tạo điều kiện cho các du khách Việt Nam không bị thương được trở về nước an toàn. 

Những trường hợp nạn nhân thiệt mạng nhà chức trách sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục cần thiết. Một số công dân Việt Nam đã được đại sứ quán bố trí nơi ăn nghỉ tạm thời trong khi chờ thủ tục để về nước.

Vụ việc xảy ra khi chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam bị trúng bom cài ven đường lúc 18h15 chiều 28-12 (23h15, giờ Việt Nam). 

Thiết bị nổ tự chế này đã được gài gần một bức tường dọc theo phố Mariyutiya ở quận Al-Haram, gần với khu vực Kim tự tháp Giza. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập: Trên xe có 15 người Việt - Ảnh 3.

Đồ họa: VŨ HOÀNG/TTO

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, tổng công tố Ai Cập Nabil Sadek đã ra lệnh tiến hành điều tra khẩn cấp về vụ đánh bom gây nhiều thương vong này.

Tối 28-12, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli đã tới bệnh viện thăm hỏi các du khách Việt Nam bị thương. Ông cho biết giới chức Ai Cập đã liên lạc với đại sứ quán Việt Nam, và bộ trưởng du lịch Ai Cập sẽ sớm có cuộc gặp với đại sứ Việt Nam tại Ai Cập. Ông nhấn mạnh điều quan trọng nhất cần làm là hỗ trợ y tế cho các du khách.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận thực hiện vụ tấn công.

Lực lượng an ninh đã được triển khai nhanh chóng tới hiện trường và đã phong tỏa khu vực để kiểm tra.

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận