Tag: Du lịch Ai Cập

Khách Việt lưu ý bất ổn ở Ai Cập, kiểm soát thịt heo ở Đài Loan

TTO - Tổng cục Du lịch đã gửi văn bản tới các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế về tình hình an ninh bất ổn tại Ai Cập thời gian gần đây.

Vẫn còn vài đoàn khách Việt Nam ở Ai Cập

TTO - Giám đốc một công ty du lịch lớn ở TP.HCM cho biết trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đã có gần 1.000 khách đăng ký tour đi Ai Cập ở công ty ông. Đi du lịch ở Ai Cập đang là tour hot trong dòng tour du lịch cao cấp.

Ai Cập: 'làm phiền' du khách sẽ bị phạt tiền

TTO - Quốc hội Ai Cập thông qua luật mới trong một nỗ lực dẹp bỏ những hình ảnh xấu xí ‘làm phiền’ du khách, theo đó mức phạt tối đa đối tượng vi phạm là 10.000 EGP (tương đương 12,8 triệu đồng).

Khám phá Ai Cập huyền bí qua đôi mắt của những lữ khách Việt

TTO - Ai Cập vẫn luôn hiển hiện trong trí tưởng tượng của những ai say mê nền văn minh rực rỡ một thời, qua những thước phim, qua những truyền thuyết cổ đại.

Thăm xứ sở của các Pharaoh

TTCT - Chúng tôi tới Ai Cập vào một ngày mùa đông khô và đầy nắng. Nhiệt độ giữa ngày và đêm dao động như sự thấp thỏm của chúng tôi về tình trạng bất ổn được bạn bè cảnh báo trước. An ninh được siết chặt tại Cairo, các thành phố và các điểm du lịch, cảnh sát súng ống kè kè ở khắp nơi. Nhưng có điều gì ngăn được sự quyến rũ của xứ sở các pharaoh này?

Thành phố 7.000 năm sẽ vực dậy du lịch Ai Cập?

TTO - Các nhà khảo cổ Ai Cập đã tìm thấy những căn lều, dụng cụ bằng sắt và 15 ngôi mộ lớn có niên đại từ triều đại đầu tiên ở tỉnh miền nam Sohag.