Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Vải thiều Lục Ngạn bước vào cuối vụ, giá bắt đầu nhích

24/06/2020 15:49 GMT+7

TTO - Chương trình "Ủng hộ nông sản Việt" đang bước vào giai đoạn cuối cùng khi chỉ còn 6 ngày nữa sẽ khép lại. Ước tính lượng vải thiều bán ra trên nền tảng ví điện tử MoMo chiếm khoảng 20% tổng sản lượng vải thiều của Saigon Co.op năm nay.

Vải thiều Lục Ngạn bước vào cuối vụ, giá bắt đầu nhích - Ảnh 1.

Mùa vải thiều năm nay đang bước vào cuối vụ, giá tăng cao so với mọi năm - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 24-6, ông Đỗ Quốc Huy, giám đốc marketing Saigon Co.op, cho biết giá vải thiều bán trên nền tảng ví điện tử MoMo tại khu vực TP.HCM sẽ được điều chỉnh tăng lên 35.000 đồng/kg từ hôm nay. Trong khi đó tại Hà Nội, giá vải thiều cũng sẽ tăng lên 29.900 đồng/kg bắt đầu từ ngày 25-6.  

Mức giá mới vẫn đảm bảo tốt cho người tiêu dùng chọn mua sắm trên nền tảng ví điện tử MoMo so với các kênh bán lẻ khác. 

Giá vải thiều ghi nhận trên thị trường hiện dao động ở mức 45.000-60.000 đồng/kg, cá biệt một số cửa hàng niêm yết vải thiều loại 1 giá lên đến 100.000 đồng/kg. 

Theo ông Huy, vải thiều cuối vụ dự kiến rơi vào khoảng trung tuần tháng 7, lượng vải thiều thu hoạch lúc đó không còn dồi dào, giá tăng cao trong khi nhu cầu của thị trường vẫn ở mức cao, buộc nhà bán lẻ phải điều chỉnh giá. 

Tính đến ngày 24-6, đã có hơn 60 tấn vải thiều được Saigon Co.op bán ra trên nền tảng ví điện tử MoMo, với giá trị hơn 1,6 tỉ đồng. Tại Hà Nội, chương trình "Ủng hộ nông sản Việt" diễn ra muộn hơn cũng kịp ghi nhận đã bán được khoảng 1,7 tấn vải thiều. 

"Chúng tôi hi vọng trong tuần cuối cùng, thị trường sẽ có những bước ủng hộ rộn ràng hơn, trong đó kỳ vọng thị trường Hà Nội sẽ đạt mức tiêu thụ 3 tấn vải", ông Huy chia sẻ. 

Đại diện Saigon Co.op cũng cho biết tổng lượng hàng bán ra trên ví điện tử MoMo đang chiếm khoảng 20% sản lượng vải thiều mà Saigon Co.op kinh doanh trong mùa vải năm nay, con số được cho là khá cao cho thấy người tiêu dùng tương tác rất thân thiện với hình thức bán vải online.

Dù điều chỉnh nhẹ giá vải thiều nhưng Saigon Co.op vẫn duy trì chương trình hỗ trợ tiền giao hàng tại TP.HCM khi khách mua đơn hàng (vải thiều hoặc gạo) từ 200.000 đồng hoặc 10kg trở lên. Theo đó, người dùng sẽ được giảm 50% phí giao hàng (tương đương 7.000 đồng) áp dụng cho tất cả các quận huyện toàn thành phố.

Hiện nay Saigon Co.op cũng đang chuẩn bị lượng trái cây tăng gấp 3 lần so với ngày thường để phục vụ Tết Đoan ngọ (5-5). 

"Ủng hộ nông sản Việt" có mục tiêu cùng toàn xã hội tiếp tục ủng hộ đầu ra cho nông sản Việt sau dịch COVID-19. Với chương trình này, lần đầu tiên người tiêu dùng được trải nghiệm mua nông sản ngay trên nền tảng công nghệ thanh toán tiện lợi của Ví MoMo, và nhận hàng tại địa chỉ do mình chọn. 

Đồng thời, chương trình còn kêu gọi quyên góp hỗ trợ chi phí học tập cho con em nông dân khó khăn khi năm học mới sắp bắt đầu. 

Chương trình "Ủng hộ nông sản Việt" do ba đơn vị báo Tuổi Trẻ - Saigon Co.op và Ví MoMo phối hợp tổ chức, sẽ khép lại vào ngày 30-6.

Vải thiều Lục Ngạn lên kệ siêu thị Nhật Bản với giá 500.000 đồng/kg Vải thiều Lục Ngạn lên kệ siêu thị Nhật Bản với giá 500.000 đồng/kg

TTO - Những lô vải thiều đầu tiên xuất sang Nhật Bản đã chính thức được bày lên quầy kệ siêu thị nước này và đang được bán với giá 500 yen cho một hộp khoảng chục quả.


N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận