Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

'Ủng hộ nông sản Việt' đến Hà Nội, giá vải thiều 'chào sân' 22.900 đồng/kg

19/06/2020 13:37 GMT+7

Với sự đón nhận nhiệt tình của người dùng, Saigon Co.op và ví MoMo quyết định mở rộng chương trình "Ủng hộ nông sản Việt" đến thủ đô.

Ủng hộ nông sản Việt đến Hà Nội, giá vải thiều chào sân 22.900 đồng/kg - Ảnh 1.

Khách hàng chọn vải thiều trong chương trình Ủng hộ nông sản Việt tại siêu thị Coop Mart ở TP.HCM. Chương trình đã "Bắc tiến", chào hàng tại Thủ đô với giá 22.999 đồng/kg - Ảnh: T.T.D

Ngày 19-6, đại diện MoMo cho biết chương trình Ủng hộ nông sản Việt, một sáng kiến của báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Saigon Co.op và MoMo, sau 8 ngày đã ghi nhận sự hưởng ứng của người dân. 

Từ sự hưởng ứng tích cực này, ban tổ chức quyết định mở rộng chương trình đến thủ đô Hà Nội, bắt đầu từ ngày 19-6, với nền tảng công nghệ thanh toán tiện lợi của ví MoMo.

Cùng với nỗ lực đem đến trải nghiệm mua sắm mới cho người dân Hà Nội, tại TP.HCM khi mua đơn hàng từ 200.000 đồng hoặc 10kg trở lên, ban tổ chức cũng quyết định sẽ giảm 50% phí giao hàng (tương đương 7.000 đồng/chuyến), tăng thêm ưu đãi cho người mua hàng.

Ông Nguyễn Bá Diệp, phó chủ tịch, đồng sáng lập MoMo, cho biết: "Trong chương trình, mọi hoạt động mua - bán truyền thống như lchọn hàng, đặt hàng, thanh toán,... đều được thực hiện trên môi trường online là ví MoMo, và được Saigon Co.op giao đến người tiêu dùng từ 2 -3 ngày, rất tiện lợi và nhanh chóng". 

Đại diện Saigon Co.op cho biết mức giá bán ra tại Hà Nội là 22.900 đồng/kg, rẻ hơn khoảng 6.000 đồng so với giá bán tại TP.HCM do chi phí vận chuyển, bảo quản ít hơn. 

Cụ thể, việc vận chuyển vải thiều từ Bắc Giang về Hà Nội khoảng 65km, ít tốn chi phí hơn chuyển vào Nam. Ngoài mức giá ưu đãi trong ngày 19-6, những ngày tiếp theo, giá vải thiều sẽ được cập nhật từng ngày, dựa trên biến động thu mua. 

"Mùa vụ của vải thiều rất ngắn, chỉ khoảng hơn một tháng. Nguồn cung cũng sẽ biến động theo thời điểm đầu mùa, giữa mùa và cuối mùa, cũng như nhu cầu tiêu thụ của thị trường", đại diện Saigon Co.op cho biết. 

Giá gạo ST Xuân Hồng đang được bán ở mức 170.000 đồng/gói 5kg - đây cũng là mức giá tốt nhất trên thị trường và ưu đãi hơn khi mua tại hệ thống siêu thị Saigon Co.op.

Ủng hộ nông sản Việt có mục tiêu cùng toàn xã hội tiếp tục ủng hộ đầu ra cho nông sản Việt sau dịch COVID-19. Chương trình còn kêu gọi quyên góp hỗ trợ chi phí học tập cho con em nông dân khó khăn khi năm học mới sắp bắt đầu.

Tính đến 9h ngày 19-6, đã có 43,6 tấn vải được bán ra ở TP.HCM qua chương trình, với hơn 8.300 lượt ủng hộ, gần 1,6 tấn gạo giống ST Xuân Hồng và gần 40 triệu đồng với 7.731 lượt quyên góp cho con em nông dân cho năm học mới.

Ủng hộ nông sản Việt diễn ra từ ngày 10 đến 30-6-2020. Đây cũng là năm đầu tiên 3 đơn vị Báo Tuổi Trẻ, Saigon Co.op và Ví MoMo cùng phối hợp tổ chức, với mục đích cùng chung tay tìm đầu ra cho nông sản Việt, nâng cao giá trị nông sản đến tay người tiêu dùng.

'Ủng hộ nông sản Việt': Giá siêu hấp dẫn trong ngày mở bán

TTO - Với "Ủng hộ nông sản Việt", lần đầu tiên người tiêu dùng khu vực TP.HCM được trải nghiệm mua nông sản (vải thiều Lục Ngạn và gạo ST Xuân Hồng) ngay trên nền tảng công nghệ thanh toán tiện lợi của ví điện tử MoMo.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận