Tag: Vải thiều Lục Ngạn

Vụ tung tin sai sự thật về vải thiều: Công an tỉnh Bắc Giang vào cuộc

TTO - UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản chỉ đạo công an tỉnh điều tra, xử lý nghiêm những trường hợp đăng tin sai sự thật về vải thiều Lục Ngạn trên mạng xã hội.

Hè về Bắc Giang: Ăn vải Lục Ngạn, cắm trại Đồng Cao, ngao du Tây Yên Tử

TTO - Nhắc đến Bắc Giang, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vải thiều Lục Ngạn, nhưng mảnh đất này còn có vô vàn địa điểm khám phá thú vị dành cho những ai thích bỏ phố thị về với thiên nhiên.

Bắc Giang yêu cầu không dùng thuốc bảo vệ thực vật độc hại khi chăm sóc vải thiều

TTO - Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang yêu cầu không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có độ độc cao, không sử dụng tràn lan khi chăm sóc vải thiều và tuân thủ đúng yêu cầu của thị trường xuất khẩu.

Chuyến đi ‘số’ của vải thiều: một tháng nhìn lại

Bất chấp dịch COVID-19, nông dân Bắc Giang vẫn lạc quan khép lại vụ vải thiều thành công, nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành, sự góp sức của loạt DN công nghệ, điển hình như Grab với dự án GrabConnect.

4 đơn vị chung tay bán vải, mận an toàn phòng dịch COVID-19

TTO - Chiều 7-6, gian hàng tiêu thụ nông sản an toàn phòng dịch COVID-19 đầu tiên chính thức mở bán tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Đừng hiểu sai về vải thiều Lục Ngạn

TTO - Vương quốc vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) mới chớm vào vụ thu hoạch. Mới đây trên mạng bắt đầu dùng từ 'giải cứu' đối với đặc sản này. Thực tế ra sao?

Người tung tin vải thiều Bắc Giang bị ép giá 2.000 đồng/kg xin lỗi

TTO - Sau khi thông tin vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) bị các lái buôn ép giá 2.000/kg đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, sáng 28-5, tài khoản Facebook đăng tải nội dung trên đã xin lỗi và cho biết vì 'bức xúc cá nhân' nên đăng tin sai.

Vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang bị ép giá còn 2.000 đồng/kg?

TTO - Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Bắc Giang khẳng định không có chuyện vải thiều Lục Ngạn bị ép giá từ 8.000 đồng/kg xuống còn 2.000 đồng/kg như trên mạng xã hội chia sẻ.

Sao không đưa xoài Úc Cam Ranh lên sàn thương mại điện tử?

TTO - Sau khi Tuổi Trẻ Online đăng bài xoài Cam Ranh (Khánh Hòa) chín đầy cây nhưng người trồng vẫn không hái vì không biết bán đi đâu, nhiều bạn đọc đặt câu hỏi: Sao không đưa xoài Úc lên sàn thương mại điện tử như vải thiều Bắc Giang?

Đọc báo cùng bạn 15-5: Đã đến lúc tăng ngân sách để lại cho TP.HCM

TTO - Chương trình với nhiều thông tin vừa cập nhật: Đồng Nai “treo thưởng” 10 triệu đồng cho người tố giác nhập cảnh lậu; Kiểm soát chặt giá vật tư y tế chống dịch; Khó xử lý người đi xe đạp vào đường cấm; Nghỉ hè trước, kiểm tra học kỳ sau…