Tag: Vải thiều Lục Ngạn

Đẩy mạnh đưa sản vật miền núi, hải đảo lên sàn thương mại điện tử

Ngoài cách quảng bá truyền thống, việc ứng dụng thương mại điện tử đang góp phần đưa sản vật miền núi, hải đảo đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Quả vải thời có chợ 'số' - Từ vùng đồi Lục Ngạn đến bàn ăn thị thành

Sau nhiều tháng ngày chăm bón, vườn vải thiều gia đình chị Nguyễn Thị Minh Thùy (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã đến lúc thu hoạch. Với chị, mùa vải năm nay vừa giống, nhưng cũng vừa khác xưa.

Theo chân người nông dân thu hoạch vải thiều chính vụ

Đều đặn từ 4 giờ sáng, cảnh nông dân “rồng rắn” nối đuôi nhau đến các vườn vải không còn là điều lạ mỗi khi vải thiều Lục Ngạn ở Bắc Giang vào vụ thu hoạch.

Vải thiều Lục Ngạn tất bật 'du ngoạn' Trung Quốc

Dọc quốc lộ 31 đoạn qua thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, hàng ngàn xe máy chở vải thiều đỏ rực, chuyển hàng đến các điểm thu mua, trước khi hàng sang Trung Quốc.

Giải bài toán ‘lòng tin’ để vải thiều xuất khẩu được giá

Là mặt hàng có giá trị, số lượng xuất khẩu lớn song vải thiều chưa chiếm trọn được lòng tin của các thương nhân, doanh nghiệp phía Trung Quốc. Thực tế, vẫn còn tình trạng xe hàng chất lượng không tốt phải trả lại.

Cận cảnh cây vải thiều được Bộ trưởng Lê Minh Hoan đặt mua

Những ngày nay, dân mạng đang xôn xao, tò mò về cây vải thiều Lục Ngạn đặc biệt ở xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đặt mua.

Vụ tung tin sai sự thật về vải thiều: Công an tỉnh Bắc Giang vào cuộc

TTO - UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản chỉ đạo công an tỉnh điều tra, xử lý nghiêm những trường hợp đăng tin sai sự thật về vải thiều Lục Ngạn trên mạng xã hội.

Hè về Bắc Giang: Ăn vải Lục Ngạn, cắm trại Đồng Cao, ngao du Tây Yên Tử

TTO - Nhắc đến Bắc Giang, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vải thiều Lục Ngạn, nhưng mảnh đất này còn có vô vàn địa điểm khám phá thú vị dành cho những ai thích bỏ phố thị về với thiên nhiên.

Bắc Giang yêu cầu không dùng thuốc bảo vệ thực vật độc hại khi chăm sóc vải thiều

TTO - Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang yêu cầu không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có độ độc cao, không sử dụng tràn lan khi chăm sóc vải thiều và tuân thủ đúng yêu cầu của thị trường xuất khẩu.

Chuyến đi ‘số’ của vải thiều: một tháng nhìn lại

Bất chấp dịch COVID-19, nông dân Bắc Giang vẫn lạc quan khép lại vụ vải thiều thành công, nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành, sự góp sức của loạt DN công nghệ, điển hình như Grab với dự án GrabConnect.