Tag: nông sản Việt

Lạng Sơn đưa ra mô hình '2 nóng, 1 lạnh' để tăng tốc xuất khẩu

Khi sầu riêng, vải thiều vào vụ, Lạng Sơn đưa ra mô hình '2 nóng, 1 lạnh' để tăng tốc xuất khẩu, tránh ùn tắc tại cửa khẩu.

Trung Quốc đề xuất thí điểm cửa khẩu thông minh để giải tỏa ùn tắc nông sản Việt

Cục trưởng Hải quan Nam Ninh (Trung Quốc) đề xuất nghiên cứu đưa hệ thống cửa khẩu thông minh vào hoạt động thí điểm, để góp phần tạo thuận lợi cho nông sản Việt khi nhập khẩu vào Trung Quốc.

Chỉ 20% nông sản Việt đủ tiêu chuẩn vươn tầm thế giới

Số liệu được bà Hạ Thúy Hạnh - phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia - chia sẻ tại chương trình 'Giới thiệu sản phẩm nông sản sạch cho kênh bán sỉ' ngày 27-5.

Bài học từ chuyện xuất khẩu trái dừa sang Mỹ

Nông sản Việt xuất khẩu sang các thị trường khó tính và để có thị phần nhất định là thách thức lớn.

Canada, Úc hiến kế cho nông sản Việt

Nông sản là một trong những thế mạnh của xuất khẩu Việt Nam và đang có nhiều tiềm năng để tiến sâu hơn vào các thị trường như Úc hay Canada.

Shopee, ShopeeFood và FoodMap hợp tác triển khai dự án Tôn vinh nông sản Việt

Dự án ‘Tôn vinh nông sản Việt’ hứa hẹn sẽ tạo nên tác động tích cực cho sự phát triển của mạng lưới phân phối nông sản theo mô hình hiện đại

Tinh chiết 'vàng lỏng' từ hạt mắc ca tạo nên mỹ phẩm Việt

Trần Lâm lập ra Công ty TNHH Natural House, đặt mục tiêu tinh chế tinh dầu với ước mong nâng tầm giá trị cho nông sản Việt.

Khởi nghiệp vì 'nông sản không phải để giải cứu'

Là nền tảng kết nối người nông dân sản xuất, nhà vận chuyển với người tiêu dùng, Foodmap ra đời với mong muốn tìm đầu ra cho nông sản Việt ổn định với giá hợp lý, bởi “nông sản không phải để giải cứu”.

Giải pháp thúc đẩy số hóa truy xuất nguồn gốc nông sản

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong truy xuất nguồn gốc nông sản là việc làm cấp bách giúp nông sản Việt nhanh chóng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, hiện tại quá trình này vẫn gặp nhiều khó khăn.

Trung Quốc thông đường sắt tới Thái Lan, nông sản Việt thêm sức ép cạnh tranh

Theo lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, việc Trung Quốc mở tuyến đường sắt trực tiếp đến Lào - Thái Lan sẽ làm tăng sức cạnh tranh lên xuất khẩu nông sản của Việt Nam.