Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Một tuần tưng bừng trải nghiệm mua vải thiều trên Ví điện tử MoMo

15/06/2020 22:09 GMT+7

TTO - Cuối ngày 15-6, đại diện Ví MoMo cho biết sau một tuần mở bán vải thiều trên nền tảng Ví điện tử MoMo, chương trình "Ủng hộ nông sản Việt" đã đạt được những con số ấn tượng.

Một tuần tưng bừng trải nghiệm mua vải thiều trên Ví điện tử MoMo - Ảnh 1.

Chương trình "Ủng hộ nông sản Việt" nhằm tìm đầu ra cho trái vải, tránh tình trạng "giải cứu" nông sản - Ảnh: N.BÌNH

Trong 6 ngày mở bán, đã có hơn 36 tấn vải thiều, tương đương 36.000kg đã được bán ra với 7.000 lượt ủng hộ. Với mức tiêu thụ này, ước tính mỗi giờ Ví điện tử MoMo bán được khoảng 600kg vải thiều. 

Riêng trong ngày mở bán đầu tiên 10-6, lượng vải thiều được đặt mua vượt con số 17,5 tấn (17.500 kg) với hơn 3.000 lượt người mua ủng hộ. 

Theo các nhà bán lẻ, đây là con số kỷ lục bởi nếu so với mức tiêu thụ tại các điểm bán truyền thống, siêu thị hiện hữu, lượng bán đạt được trên ví điện tử trong cùng một khoảng thời gian cao gấp nhiều lần.

Ngoài vải thiều được người mua hưởng ứng, gạo ST Xuân Hồng trong chương trình "Ủng hộ nông sản Việt cũng đã ghi nhận hơn 200 lượt ủng hộ với 1,4 tấn gạo được tiêu thụ. Cùng với đó, hơn 30 triệu đồng của khoảng 5.000 lượt quyên góp cho con em nông dân chuẩn bị năm học mới.

Đáng chú ý, bất chấp giá vải thiều trên thị trường biến động tăng cao, giá vải thiều được bán trên Ví điện tử MoMo vẫn giữ mức ưu đãi 29.000 đồng/kg. Đây là mức giá tốt trên thị trường vì khảo sát trong ngày 15-6, giá vải thiều tại các chợ đã tăng vọt lên hơn 50.000 đồng/kg.

Chương trình mua vải thiều, gạo thơm ST Xuân Hồng "Ủng hộ nông sản Việt" sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 30-6. Đây là sáng kiến của Báo Tuổi Trẻ, phối hợp cùng Saigon Co.opp và ví điện tử MoMo triển khai nhằm hướng ứng Ngày không tiền mặt, xuất phát từ mục đích ủng hộ nông sản gặp khó sau dịch COVID-19.

Cứ mỗi giờ, Saigon Co.op bán một tấn vải thiều qua ví điện tử MoMo Cứ mỗi giờ, Saigon Co.op bán một tấn vải thiều qua ví điện tử MoMo

TTO - Một kỷ lục mới trong giao dịch bán lẻ kết hợp nền tảng công nghệ tại Việt Nam, đặc biệt là mặt hàng trái vải, khi cứ mỗi giờ có một tấn vải được bán ra tại ngày đầu tiên của chương trình "Ủng hộ nông sản Việt".


N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận