Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Saigon Co.op bán vải thiều qua ví MoMo, giá 19.600 đồng/ký

10/06/2020 13:54 GMT+7

TTO - Chỉ trong vòng 3 giờ ngày mở bán đầu tiên của chương trình 'Ủng hộ nông sản Việt', đã có hơn 3 tấn vải thiều được tiêu thụ trên nền tảng ví MoMo.

Saigon Co.op bán vải thiều qua ví MoMo, giá 19.600 đồng/ký - Ảnh 1.

Khách hàng mua vải thiều tại siêu thị Saigon Co.op trong chương trình Ủng hộ nông sản Việt - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hứng khởi nhìn số đơn hàng tăng liên tục trên nền tảng ví điện tử MoMo trong sáng 10-6, ông Đỗ Quốc Huy, giám marketing Saigon Co.op, cho biết sự ủng hộ của khách hàng rất tích cực. 

Ngay trên các mạng xã hội, thông tin "ngồi bất cứ nơi đâu vẫn có thể đặt mua vải thiều" đã tạo sự phấn khích cho người cùng tham gia.

Chỉ trong vòng 3 giờ ngày đầu mở bán (lúc 8h30 sáng 10-6), đã có hơn 3 tấn vải thiều được tiêu thụ trên nền tảng ví điện tử MoMo, hơn 240 lượt ủng hộ nông dân gặp khó sau dịch COVID-19. 

Số người đặt mua vải thiều ở nhiều bước khác nhau từ 1kg, 2kg, 5kg, 10kg và 30kg, trong đó không ít đơn hàng 30kg được thực hiện. 

Theo ông Huy, khách hàng mua vải thiều trong chương trình "Ủng hộ nông sản Việt" trên nền tảng Ví MoMo sẽ được ưu đãi giá là 19.600 đồng/kg, mức giá khó có được ngay cả mua ở chợ truyền thống. 

Saigon Co.op bán vải thiều qua ví MoMo, giá 19.600 đồng/ký - Ảnh 2.

Chương trình "Ủng hộ nông sản Việt" trên nền tảng Ví MoMo, hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2020, giá ưu đãi chỉ 19.600 đồng/kg - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Còn nếu mua tại kênh phân phối hiện đại, giá vải đang dao động từ 21.000-28.000 đồng/kg, sau khi đã khuyến mãi. 

Với những đơn hàng đặt mua thành công, phía Ví MoMo sẽ chốt đơn hàng, xử lý dữ liệu và chuyển về bộ phận giao hàng của Saigon Co.op. 

"Các đơn hàng sẽ được khẩn trương xử lý với mục tiêu phấn đấu giao hàng trong ngày. Khi lượng đơn hàng tăng nhanh như hiện nay, việc xử lý đòi hỏi tập trung hơn, kịp đưa những trái vải tươi, ngon đến khách hàng", ông Huy cho biết.

Theo kế hoạch ban đầu, trong 20 ngày chạy chương trình "Ủng hộ nông sản Việt", ví MoMo sẽ tổng hợp đơn hàng chuyển cho SaigonCo.op hai lần/ngày. 

Nhưng với số lượng đơn hàng hiện nay, kế hoạch sẽ phải điều chỉnh, thời gian xử lý phải thúc đầy sớm hơn để phía nhà bán lẻ soạn và giao hàng kịp thời cho khách.

Chia sẻ về hiệu ứng tích cực của khách hàng ủng hộ nông sản Việt trên nền tảng ví điện tử MoMo, ông Nguyễn Bá Diệp, phó chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo, cho biết người tiêu dùng hỗ trợ và giải cứu các sản phẩm nông sản Việt là giúp các sản phẩm này bớt phụ thuộc vào xuất thô hoặc theo đường tiểu ngạch qua Trung Quốc. 

Trong chương trình này, ví điện tử MoMo trở thành nền tảng hiệu quả giúp tìm đầu ra cho nông sản Việt, là một kênh gọi vốn cộng đồng cho các chương trình thiết thực hỗ trợ người nông dân. 

Dự kiến toàn bộ số tiền từ các nhà hảo tâm sẽ được ban tổ chức chương trình "Ủng hộ nông sản Việt" tặng học bổng cho con em các gia đình nông dân gặp khó khăn hoặc các hoạt động hỗ trợ nhà nông tương tự. 

"Mỗi đóng góp của các người tiêu dùng là một điều nhỏ bé vĩ đại, giúp thay đổi cuộc sống của nhiều người, là cách ủng hộ nông dân Việt thiết thực", ông Diệp nói.  

Kỷ lục mỗi giờ bán hơn 1 tấn trái vải trên ví điện tử 

Tính đến 16h30 ngày 10-6, tổng lượng vải thiều đã được bán ra trên ví MoMo là hơn 8,2 tấn, trong khi mặt hàng gạo ST Xuân Hồng đạt gần 200kg. 

 Trong khoảng 3 tiếng đồng hồ đầu tiên, mỗi đơn hàng khách đặt mua trung bình từ 5kg đến 10kg, nhưng sau đó trọng lượng trung bình của các đơn hàng đồng loạt tăng mạnh lên đến 30 - 50kg, cá biệt có đơn hàng lên đến 90kg. 

 Như vậy, chỉ sau 8 giờ mở bán trên ví điện tử MoMo, đã có hàng trăm giao dịch đặt mua thành công. 

Theo đại diện Saigon Co.op, đây được xem là một kỷ lục mới của giao dịch bán lẻ kết hợp nền tảng công nghệ tại Việt Nam, nhất là đối với trái vải.

"Ủng hộ nông sản Việt" là sáng kiến của Báo Tuổi Trẻ, phối hợp cùng Saigon Co.opp và ví điện tử MoMo triển khai nhằm hướng ứng Ngày không tiền mặt, xuất phát từ mục đích ủng hộ nông sản gặp khó sau dịch COVID-19.

Bất kỳ người dân nào có sử dụng ví điện tử MoMo đều có thể đặt mua hai mặt hàng là vải thiều và gạo ngon ST Xuân Hồng với giá ưu đãi, sau đó hàng sẽ được giao tận nhà, chương trình kéo dài đến ngày 30-6.

Siêu thị Saigon Co.op bán vải thiều trên nền tảng trực tuyến MoMo Siêu thị Saigon Co.op bán vải thiều trên nền tảng trực tuyến MoMo

TTO - Mùa vải thiều ở hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương năm nay được chủ các chuỗi bán lẻ hiện đại lớn trên cả nước chung tay cam kết hỗ trợ tiêu thụ với số lượng lớn, trong đó Saigon Co.op đưa vải thiều vào kinh doanh trên nền tảng trực tuyến.

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận