Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Cứ mỗi giờ, Saigon Co.op bán một tấn vải thiều qua ví điện tử MoMo

11/06/2020 10:31 GMT+7

TTO - Một kỷ lục mới trong giao dịch bán lẻ kết hợp nền tảng công nghệ tại Việt Nam, đặc biệt là mặt hàng trái vải, khi cứ mỗi giờ có một tấn vải được bán ra tại ngày đầu tiên của chương trình "Ủng hộ nông sản Việt".

Cứ mỗi giờ, Saigon Co.op bán một tấn vải thiều qua ví điện tử MoMo - Ảnh 1.

Trải nghiệm mua vải thiều trên nền tảng ví điện tử MoMo đang thu hút người dùng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tính đến cuối ngày 10-6, đã có gần 17,5 tấn vải thiều, 315kg gạo giống ST Xuân Hồng và hơn hơn 6,3 triệu đồng đã người mua trên nền tảng ví MoMo ủng hộ. 

Saigon Co.op quyết sẽ tăng lượng vải dành cho chương trình lên 100 tấn, thay vì 20 tấn ban đầu trước khi khởi động chương trình. 

Như vậy, số lượng vải thiều sẽ được tăng lên 5 lần trong những ngày tới, tiếp tục đáp ứng nhu cầu mua vải thiều, thanh toán không tiền mặt, hỗ trợ bà con nông dân.

Với tốc độ trung bình mỗi giờ bán ra hơn một tấn vải thiều, các nhà bán lẻ cho rằng đây là con số kỷ lục, cho thấy "sức mạnh" của yếu tố công nghệ, kết hợp giá bán sản phẩm tốt, sản phẩm mang tính thời sự và đặc biệt là mang tính nhân văn trong bối cảnh khó khăn chung.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch, đồng sáng lập MoMo, cho biết những người thực hiện không thoát khỏi cảm giác "choáng váng", nhìn số lượng mua từng giờ nhảy tưng tưng như giá vàng, cảm động không thể tả nổi. 

"Tình cảm của mọi người dành cho những nông dân Việt Nam, những người yếu thế nhất trong chuỗi phân phối hàng hóa, thật hơn bất kỳ sự tưởng tượng nào. Lòng tốt luôn ngự trị trong mỗi chúng ta, thật hạnh phúc khi cảm nhận được điều này", ông Diệp chia sẻ. 

Trong ngày mở bán thứ 2, giá vải thiều được điều chỉnh lên 29.000 đồng/kg, mức giá được cho là khá hấp dẫn so với mặt bằng chung của thị trường, vốn đang phổ biến ở mức 35.000 - 40.000 đồng/kg. 

"Vải thiều là mặt hàng mang tính thời vụ cao, thu hoạch gần như theo ngày nên giá cũng biến động mạnh dựa trên cung cầu hàng ngày", ông Đỗ Quốc Huy, giám đốc marketing Saigon Co.op, nói. 

Đại diện Saigon Co.op cũng cho biết dự kiến trong mùa vải thiều năm nay, hệ thống bán lẻ này ước tính sẽ tiêu thụ 1.000 tấn vải trên các kênh của mình, tăng 20% so với năm ngoái. 

"Ủng hộ nông sản Việt" là sáng kiến của Báo Tuổi Trẻ, phối hợp cùng Saigon Co.opp và ví điện tử MoMo triển khai nhằm hướng ứng Ngày không tiền mặt, xuất phát từ mục đích ủng hộ nông sản gặp khó sau dịch COVID-19.

Bất kỳ người dân nào có sử dụng ví điện tử MoMo đều có thể đặt mua hai mặt hàng là vải thiều và gạo ngon ST Xuân Hồng với giá ưu đãi, sau đó hàng sẽ được giao tận nhà, chương trình kéo dài đến ngày 30-6.

Saigon Co.op bán vải thiều qua ví MoMo, giá 19.600 đồng/ký Saigon Co.op bán vải thiều qua ví MoMo, giá 19.600 đồng/ký

TTO - Chỉ trong vòng 3 giờ ngày mở bán đầu tiên của chương trình 'Ủng hộ nông sản Việt', đã có hơn 3 tấn vải thiều được tiêu thụ trên nền tảng ví MoMo.

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận