10/06/2020 09:43 GMT+7

'Ủng hộ nông sản Việt': Giá siêu hấp dẫn trong ngày mở bán

THIÊN TƯỜNG
THIÊN TƯỜNG

TTO - Với "Ủng hộ nông sản Việt", lần đầu tiên người tiêu dùng khu vực TP.HCM được trải nghiệm mua nông sản (vải thiều Lục Ngạn và gạo ST Xuân Hồng) ngay trên nền tảng công nghệ thanh toán tiện lợi của ví điện tử MoMo.

Ủng hộ nông sản Việt: Giá siêu hấp dẫn trong ngày mở bán - Ảnh 1.

Song song đó, người tiêu dùng cũng có thể quyên góp hỗ trợ chi phí học tập cho con em nông dân khó khăn khi năm học mới sắp bắt đầu.

Ủng hộ nông sản bằng công nghệ

Chương trình diễn ra từ ngày 10 đến hết ngày 30-6-2020 do ví điện tử MoMo, báo Tuổi Trẻ và Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) phối hợp thực hiện với mục tiêu cùng toàn xã hội tiếp tục ủng hộ đầu ra cho nông sản Việt sau dịch Covid-19.

Thông thường với các chương trình ủng hộ nông sản, người mua sẽ phải đi đến các điểm bán hàng vật lý để mua/lấy sản phẩm. Điều này đôi khi gây ra một số bất tiện như: không thuận đường, mất thời gian, khi đến nơi thì nông sản đã bán hết hoặc người mua cùng lúc quá nhiều gây cản trở giao thông... 

Thì nay với chương trình "Ủng hộ nông sản Việt", mọi hoạt động mua bán truyền thống (chọn hàng, đặt hàng, thanh toán) đều được thực hiện trên môi trường online là ví MoMo và được Saigon Co.op vận chuyển trực tiếp đến người tiêu dùng (từ 2-3 ngày). Trong giai đoạn đầu, vải thiều Lục Ngạn và gạo thơm đặc biệt giống lúa ST Xuân Hồng áp dụng giao tại khu vực TP.HCM.

Vải thiều Lục Ngạn và gạo thơm ST

Ngay trên ứng dụng ví MoMo, người tiêu dùng có thể ủng hộ nông sản và bà con nông dân khó khăn bằng cách mua ủng hộ hoặc quyên góp tiền.

Với "Mua ủng hộ": hai sản phẩm vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) và gạo thơm đặc biệt giống lúa ST Xuân Hồng được ban tổ chức lựa chọn với lý do đây là những nông sản nổi tiếng của Việt Nam. 

Nếu trái vải tươi là một trong những đặc sản thời vụ điển hình ở thời điểm hiện tại, thì gạo giống ST nói chung và gạo ST Xuân Hồng là mặt hàng nông nghiệp xuất khẩu chủ lực của vùng ĐBSCL.

Hai sản phẩm này đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn trên thế giới nhưng hiện tại nguồn ra đang bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch Covid-19. 

Do đó, trái vải và gạo hơn lúc nào hết cần được người dân cả nước ủng hộ, vừa để tôn vinh nông sản Việt, vừa để góp phần giải quyết đầu ra, giúp nông dân yên tâm canh tác.

Với "Quyên góp tiền": bên cạnh được hỗ trợ tiêu thụ nông sản, người nông dân còn cần hơn những tiếp sức kịp thời về vật chất để trang trải chi phí học tập như sách vở, quần áo, học phí... cho con em khi mùa tựu trường đến gần. 

Dự kiến toàn bộ số tiền từ các nhà hảo tâm sẽ được ban tổ chức chương trình "Ủng hộ nông sản Việt" tặng học bổng cho con em các gia đình nông dân gặp khó khăn hoặc các hoạt động hỗ trợ nhà nông tương tự.

"Chúng tôi rất mong muốn đẩy mạnh sử dụng công nghệ 4.0 để triển khai các hoạt động vì cộng đồng. Trong chương trình này, ví điện tử MoMo sẽ là nền tảng hiệu quả giúp tìm đầu ra cho nông sản Việt, là một kênh gọi vốn cộng đồng cho các chương trình thiết thực hỗ trợ người nông dân. 

Chúng tôi mong rằng hơn 20 triệu khách hàng của MoMo sẽ đồng hành để hỗ trợ người nông dân vững vàng vượt qua những khó khăn sau dịch Covid-19" - ông Nguyễn Bá Diệp, phó chủ tịch, đồng sáng lập ví MoMo, bày tỏ.

Chương trình "Ủng hộ nông sản Việt" được triển khai giao nhận hàng tại TP.HCM. Tham gia bằng cách:

Bước 1: Đăng nhập ví MoMo → Chọn icon "Ủng hộ nông sản Việt"

Bước 2: Chọn "MUA ỦNG HỘ" hoặc "QUYÊN GÓP TIỀN"

Bước 3:

- Nếu chọn "MUA ỦNG HỘ": Chọn nông sản vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang hoặc gạo thơm đặc biệt giống lúa ST Xuân Hồng → Chọn số lượng mua → Điền thông tin nhận hàng → "Xác nhận" là hoàn tất.

- Nếu chọn "QUYÊN GÓP TIỀN": Nhập số tiền quyên góp → Chọn "Xác nhận" để hoàn tất.

Saigon Co.op đưa nông sản Việt đến mọi nhà Saigon Co.op đưa nông sản Việt đến mọi nhà

Không chỉ là nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu tại VN, Saigon Co.op với hệ thống siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra, cửa hàng thực phẩm Co.op Food...

Ủng hộ nông sản Việt: Giá siêu hấp dẫn trong ngày mở bán - Ảnh 4.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận