23/03/2022 19:28 GMT+7

UNICEF thắp sáng chim bồ câu hòa bình lên vách núi

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) chiếu sáng ngọn núi Grosser Mythen ở Thụy Sĩ bằng hình chim bồ câu khổng lồ, nhằm gửi thông điệp về hòa bình tại Ukraine và trên toàn thế giới.

UNICEF thắp sáng chim bồ câu hòa bình lên vách núi - Ảnh 1.

UNICEF thắp sáng chim bồ câu để gửi thông điệp về hòa bình - Ảnh: UNICEF

Theo nhật báo Blick của Thụy Sĩ, với chiều dài hơn 1km, đây là dự án chiếu sáng chim bồ câu lớn nhất trên thế giới. Nghệ sĩ người Thụy Sĩ Simone Torelli là người chịu trách nhiệm về mặt hình ảnh chim bồ câu.

Ngọn núi Grosser Mythen ở miền Trung Thụy Sĩ được thắp sáng ngày 19-3. Theo UNICEF, dự án nhằm hướng sự chú ý đến những trẻ em đang bị ảnh hưởng bởi chiến sự ở Ukraine.

UNICEF cho biết có hơn 1,5 triệu trẻ em trong số những người Ukraine tị nạn ở nước ngoài. Cơ quan này cảnh báo nguy cơ các em phải đối mặt với nạn buôn người và bóc lột là "có thật và đang gia tăng".

Trong khi đó, Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) ghi nhận có tới 10 triệu người (hơn 1/4 dân số) Ukraine đã phải rời bỏ nhà cửa để di tản đến những khu vực khác trong nước hoặc ra nước ngoài tị nạn.

UNICEF thắp sáng chim bồ câu hòa bình lên vách núi - Ảnh 2.

Hình ảnh có chiều dài hơn 1km - Ảnh: UNICEF

"Tác động của xung đột đối với dân thường là rất kinh khủng. Trẻ em phải chịu đựng nhiều nhất", bà Bettina Junker - tổng giám đốc UNICEF ​​Thụy Sĩ và Liechtenstein - cho biết.

"Vô số gia đình đã mất đi cuộc sống thường ngày của họ và hàng triệu trẻ em vẫn đang ở giữa các khu vực xung đột. Tất cả đều trải qua những điều không thể tưởng tượng được", bà Junker nói thêm.

UNICEF cảnh báo hậu quả của xung đột không chỉ gói gọn ở châu Âu mà sẽ diễn ra trên toàn cầu, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Ukraine và Nga là hai nhà sản xuất ngũ cốc quan trọng hàng đầu và hai nước này chiếm hơn một nửa nguồn cung dầu hướng dương và khoảng 30% nguồn cung lúa mì của thế giới. Chiến sự sẽ khiến nguồn cung gián đoạn, qua đó ảnh hưởng đến tình hình lương thực ở nhiều nước.

Liên Hiệp Quốc: Cuộc chiến không người thắng, Ukraine sẽ tiếp tục kháng cự quân đội Nga Liên Hiệp Quốc: Cuộc chiến không người thắng, Ukraine sẽ tiếp tục kháng cự quân đội Nga

TTO - Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres kêu gọi chấm dứt cuộc chiến "phi lý" ở Ukraine và nhấn mạnh đây là cuộc chiến sẽ không có người thắng cuộc, rằng Ukraine sẽ tiếp tục kháng cự quân đội Nga.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên