09/05/2018 10:54 GMT+7

Ứng dụng hát nhép Tik Tok được tải nhiều nhất quý 1-2018

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Ứng dụng mạng xã hội video âm nhạc Douyin (hay Tik Tok) của Trung Quốc là ứng dụng được tải nhiều nhất thế giới trên iPhone trong quý 1 năm nay với hơn 45 triệu lượt tải.

Ứng dụng hát nhép Tik Tok được tải nhiều nhất quý 1-2018 - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng Tik Tok - Ảnh: QZ

Hãng tin Quartz (Mỹ) dẫn thông tin của hãng nghiên cứu Mỹ Sensor Tower cho biết ứng dụng Douyin là ứng dụng được tải nhiều nhất cho thiết bị iOS trong quý đầu năm nay.

Đây là ứng dụng do Hãng Bytedance có trụ sở tại Bắc Kinh phát triển, chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 6-2016.

Douyin cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video dạng "selfie" dài tới 15 giây với nhiều hiệu ứng âm thanh, hình ảnh sinh động. Ý tưởng này rõ ràng rất giống với ứng dụng video Musical.ly của Mỹ, cũng là ứng dụng Bytedance đã thâu tóm năm ngoái.

Tháng trước, một lãnh đạo của Douyin cho biết gộp chung số lượng thành viên hoạt động hàng tháng của cả Tik Tok và Musical.ly hiện có hơn 100 triệu người dùng toàn thế giới.

Cũng theo hãng nghiên cứu Jiguang, 14% người dùng smartphone Trung Quốc đã tải ứng dụng Douyin trên thiết bị của họ.

Đây là một số video hát nhép phổ biến nhất trên Douyin:

Nguồn: YOUTUBE

Kết hợp cả số lượt tải ứng dụng trên Apple Store của Apple và Google Play của Google, Douyin là ứng dụng có số lượt tải về nhiều thứ sáu trên toàn thế giới trong quý 1 năm nay.

Một thông tin đang lưu ý là những người dùng Android tại Trung Quốc chỉ có thể tại các ứng dụng từ các gian hàng bên thứ ba vì Google Play bị cấm tại Trung Quốc.

'Spotify Trung Quốc' sẵn sàng cho phiên IPO lớn nhất

TTO - Hãng cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Tencent Music của Trung Quốc đang chuẩn bị cho phiên phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) được cho là lớn nhất trước nay.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên