04/06/2023 11:52 GMT+7

Ukraine tuyên bố chặn toàn bộ tên lửa bắn vào Kiev

Quan chức quân sự của thủ đô Kiev, Ukraine cho biết Nga đã phát động một đợt không kích vào Ukraine từ đầu ngày 4-6, nhưng các tên lửa đều bị bắn hạ trên bầu trời.

Ukraine tuyên bố đẩy lùi toàn bộ tên lửa bắn vào Kiev - Ảnh 1.

Hoa nở, người dân dạo chơi trong công viên ở ngoại ô thủ đô Kiev, Ukraine bên cạnh hàng rào chướng ngại vật chống tăng, chiến hào và dây thép gai - Ảnh: AFP

"Theo thông tin sơ bộ, không một mục tiêu trên không nào lọt vào thủ đô. Lực lượng phòng không Ukraine đã phá hủy tất cả tên lửa và máy bay không người lái hướng về thành phố", ông Serhiy Popko, người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự Kiev, viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Một số người kể với Hãng tin Reuters họ nghe thấy nhiều tiếng nổ ở khu vực Kiev nhưng không phải ở thành phố. Âm thanh giống như tiếng hệ thống phòng không đánh trúng mục tiêu.

Ukraine đã cảnh báo không kích toàn quốc trong gần 3 giờ. Trong khi đó, một số nơi trong vùng Belgorod của Nga, giáp biên giới với Ukraine, bị trúng pháo kích của Ukraine.

Hãng thông tấn Tass dẫn lời thống đốc vùng Belgorod, ông Vyacheslav Gladkov cho biết pháo kích vào làng Murom ở quận Shebekino làm một trường học và một nhà trẻ bị hư hại, một cơ sở y tế bốc cháy.

"Murom đang bị pháo kích. Theo thông tin ban đầu, không có thương vong. Một cơ sở y tế bốc cháy do trúng đạn pháo, trung tâm giải trí, trường học và nhà trẻ cũng bị hư hại", ông Gladkov viết trên Telegram.

Ông cũng cho biết hệ thống phòng không của Belgorod đã ngừng hoạt động, và thiệt hại đang được cơ quan chức năng đánh giá.

Lãnh thổ Nga giáp biên giới Ukraine không còn yên tĩnh

Trước đó, theo Hãng Sputnik News, trả lời phỏng vấn báo Mundo của Tây Ban Nha, tướng Viktor Nazarov, cố vấn của tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny, cho biết các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga sẽ trở thành thông lệ bình thường mới.

Nga thường xuyên tố cáo quân đội Ukraine tấn công vùng Belgorod.

Nga bắt giữ nghi phạm xả súng ở BelgorodNga bắt giữ nghi phạm xả súng ở Belgorod

TTO - Bộ Nội vụ Nga thông báo vừa bắt giữ nghi phạm xả súng ở thành phố Belgorod trong khi người này đang tìm cách bỏ trốn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên