04/02/2023 19:44 GMT+7

Tất cả khu vực của Nga giáp Ukraine nâng cảnh báo 'khủng bố' cao vô thời hạn

Belgorod là khu vực mới nhất của Nga giáp Ukraine nâng 'mức độ đe dọa khủng bố' lên cấp màu vàng. Lãnh đạo vùng này lưu ý một cơ sở công nghiệp dân sự tại đây đã bị tấn công vào tối 3-2.

Tất cả khu vực của Nga giáp Ukraine nâng cảnh báo khủng bố cao vô thời hạn - Ảnh 1.

Với động thái mới nhất của Belgorod, tất cả khu vực của Nga giáp với Ukraine đều đã áp dụng "mức độ đe dọa khủng bố" cấp màu vàng vô thời hạn - Ảnh: TASS

Ngày 4-2, Thống đốc vùng Belgorod Vyacheslav Gladkov cho biết vùng này đã nâng "mức độ đe dọa khủng bố" lên cấp màu vàng (cấp cao) và sẽ áp dụng vô thời hạn.

Điều này có nghĩa tất cả khu vực của Nga giáp với Ukraine - gồm cả vùng Kursk và Bryansk - hiện áp dụng "mức độ đe dọa khủng bố" cấp màu vàng vô thời hạn, theo Hãng tin Tass.

"Nhu cầu duy trì mức độ đe dọa khủng bố màu vàng là điều hoàn toàn rõ ràng. Đây là lý do tại sao nó sẽ được áp dụng vô thời hạn bắt đầu từ hôm nay. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao cho quyền làm như vậy, phù hợp với luật pháp quốc gia, và tôi phải sử dụng quyền đó. Tất nhiên, chúng tôi sẽ rút lại các biện pháp hạn chế ngay khi tình hình được cải thiện" - ông Gladkov nói trên Telegram.

Ông lưu ý một cơ sở công nghiệp dân sự ở Borisovka, địa phương ở vùng Belgorod đã bị tấn công vào tối 3-2.

Thời gian qua, trong lúc cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine, Matxcơva cáo buộc Ukraine đã thực hiện các cuộc tấn công vào cả lãnh thổ Nga.

Chẳng hạn, vào ngày 13-4-2022, phía Ukraine nã pháo vào trạm kiểm soát Novye Yurkovich ở Klimovo, vùng Belgorod. Vào ngày hôm sau, ít nhất sáu cuộc không kích đã được thực hiện từ hai trực thăng chiến đấu nhằm vào nhà dân ở Klimovo, theo Hãng tin Tass.

Matxcơva còn cáo buộc Ukraine dùng máy bay không người lái (drone) để tấn công các sân bay quân sự nằm sâu trong lãnh thổ của Nga.

Hôm 2-2, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố các lực lượng Nga sẽ đáp trả việc phương Tây chuyển giao vũ khí tầm xa cho Kiev bằng cách cố gắng đẩy các lực lượng Ukraine ra xa biên giới Nga để tạo ra một vùng đệm an toàn.

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng ưu tiên của quân đội Nga hiện nay là đảm bảo rằng các lực lượng Ukraine không có cơ hội bắn phá các khu vực biên giới Nga.

Ông Medvedev cảnh báo: Ông Medvedev cảnh báo: 'Toàn bộ Ukraine sẽ bốc cháy'

Cựu tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói rằng việc Mỹ cung cấp vũ khí tiên tiến hơn cho Ukraine sẽ chỉ gây ra thêm nhiều cuộc tấn công trả đũa từ Nga.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên