23/08/2023 16:46 GMT+7

Ukraine pháo kích Donetsk, Nga lại đánh vào Odessa

Thống đốc vùng Belgorod khẳng định Ukraine tấn công một cơ sở giải trí và làm ba người chết. Thành phố Donetsk do Nga kiểm soát cũng đang chịu pháo kích nặng nề.

Một tòa nhà tại thành phố Donetsk do Nga kiểm soát bị phá hủy do pháo kích của Ukraine sáng 23-8 - Ảnh: SPUTNIK

Một tòa nhà tại thành phố Donetsk do Nga kiểm soát bị phá hủy do pháo kích của Ukraine sáng 23-8 - Ảnh: SPUTNIK

Ukraine tấn công cơ sở giải trí Nga, pháo kích dữ dội Donetsk

Theo Đài Russia Today, Thống đốc vùng Belgorod Vyacheslav Gladkov khẳng định Ukraine đã liên tục tấn công vào một cơ sở giải trí cách biên giới Nga - Ukraine 20km. Các vụ tấn công làm ba người chết.

Cụ thể, sáng sớm 23-8, các lực lượng của Ukraine đã dùng máy bay không người lái (drone) thả hai quả lựu đạn vào cơ sở kể trên, khiến cơ sở này bị hư hại nhẹ nhưng không gây thương vong nào.

Cuộc tấn công thứ hai vào đúng địa điểm đó đã làm hai người đàn ông chết tại chỗ. Nạn nhân thứ ba cũng qua đời vì bị thương nặng.

Cùng ngày, Thị trưởng thành phố Donetsk do Nga bổ nhiệm Alexey Kulemzin cho biết trung tâm thành phố này đang bị quân đội Ukraine pháo kích dữ dội. Ông Kulemzin đăng trên Telegram: "Trung tâm thành phố Donetsk đang bị pháo kích nặng nề. Phần ranh giới các quận Voroshylovskyi và Kievskyi nằm trong khu vực nguy hiểm".

Hãng tin Sputnik khẳng định ba viên đạn pháo đã đánh trúng khu vực trung tâm thành phố này từ sáng sớm.

Nga phóng 20 drone tấn công Odessa

Ở chiều ngược lại, không quân Ukraine tuyên bố đã hạ 11 trong 20 drone được Nga triển khai trong rạng sáng 23-8. Các cảng trên sông Danube ở vùng Odessa là mục tiêu chính.

"Đối phương đã đánh trúng nhiều kho ngũ cốc và một phức hợp sản xuất và trung chuyển ở khu vực Danube. Một ngọn lửa đã bùng lên trong khu nhà kho và nhanh chóng được kiểm soát. Các lính cứu hỏa đang tiếp tục nhiệm vụ", Hãng tin Reuters dẫn thông báo trên Telegram của quân đội Ukraine.

Không lâu sau đó, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Ihor Klymenko cũng tố Nga tấn công một trường học ở thành phố Romny thuộc vùng Sumy.

Cuộc tấn công khiến hai nhân viên giáo dục tử vong và làm bị thương ba người khác.

Trong nhiều tuần qua, Nga tăng cường tấn công các cơ sở lưu trữ, sản xuất ngũ cốc của Ukraine ở vùng Odessa.

Cùng lúc, Kiev cũng liên tục tấn công vào khu vực biên giới với Nga và thủ đô Matxcơva. Trong đó, cuộc tấn công vào Matxcơva rạng sáng 23-8 đánh dấu ngày thứ sáu liên tiếp Ukraine tấn công thủ đô Nga.

Cả Nga và Ukraine đều chưa phản hồi về những thông tin trên.

Nga tố máy bay không người lái của Ukraine tấn công khu vực thứ 4Nga tố máy bay không người lái của Ukraine tấn công khu vực thứ 4

Ngày 20-8, Nga tố máy bay không người lái (drone) Ukraine tiếp tục nhắm vào khu vực thứ 4 tại Nga trong cùng một ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên