18/06/2024 16:02 GMT+7

UEFA điều tra cổ động viên Serbia có hành vi phân biệt chủng tộc với cầu thủ Anh

Cổ động viên Serbia bị tố có hành vi phân biệt chủng tộc với tuyển thủ Anh, cùng ném đồ vật xuống sân và sử dụng cờ cùng biểu ngữ không phù hợp.

Một cổ động viên Serbia vẫy cờ trong trận đấu Anh-Serbia hôm 17-6 (giờ Việt Nam) - Ảnh: GETTY IMAGES

Một cổ động viên Serbia vẫy cờ trong trận đấu Anh-Serbia hôm 17-6 (giờ Việt Nam) - Ảnh: GETTY IMAGES

Đài BBC ngày 17-6 đưa tin Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đang điều tra cáo buộc có những tiếng la ó phân biệt chủng tộc trên khán đài đối với cầu thủ Anh, trong trận Anh-Serbia vào rạng sáng 17-6 (giờ Việt Nam).

UEFA tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc điều tra theo quy định đối với "hành vi bị cáo buộc phân biệt đối xử", sau chiến thắng 1-0 trong trận ra quân của tuyển Anh tại Euro 2024.

Theo đó, nhiều quan sát viên từ tổ chức chống phân biệt đối xử Fare đã có mặt tại sân vận động Arena AufSchalke, nơi diễn ra trận đấu của bảng C.

Cùng lúc đó, Liên đoàn Bóng đá Serbia cũng nhận cáo buộc từ UEFA khi cổ động viên của họ có hành vi ném đồ vật xuống sân khi trận đấu đang diễn ra.

Một cáo buộc khác từ UEFA cho rằng các cổ động viên Serbia đã "truyền đạt thông điệp khiêu khích không phù hợp với một sự kiện thể thao".

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Kosovo cho biết họ đã khiếu nại lên UEFA về việc người hâm mộ Serbia trưng bày cờ và có khẩu hiệu mang "thông điệp chính trị và phân biệt chủng tộc chống lại Kosovo".

Kosovo là vùng lãnh thổ có dân số chủ yếu là người Albania. Nơi đây từng là một tỉnh của Serbia, nhưng đơn phương tuyên bố độc lập năm 2008.

"Cơ quan Kiểm soát, Đạo đức và Kỷ luật UEFA (CEDB) sẽ có quyết định về vấn đề này vào thời điểm thích hợp", UEFA cho biết.

Trước khi trận đấu Anh-Serbia diễn ra, đã có ẩu đả giữa cổ động viên hai bên ở thành phố Gelsenkirchen. Theo cảnh sát Đức, khi một nhóm cổ động viên Serbia đang ăn uống tại một nhà hàng thì một nhóm cổ động viên Anh cố gắng xông vào.

Đoạn phim đăng lên mạng xã hội cho thấy nhiều người đàn ông ném ghế vào nhau bên ngoài một nhà hàng được trang trí bằng cờ Serbia.

Một quan chức cảnh sát cấp cao của thành phố Gelsenkirchen cho biết có 7 cổ động viên Serbia và một cổ động viên Anh đã bị giam giữ.

Chiến thắng của tuyển Anh trước Serbia bị hủy hoại bởi bạo lựcChiến thắng của tuyển Anh trước Serbia bị hủy hoại bởi bạo lực

Báo Anh cho rằng chiến thắng 1-0 của tuyển Anh trước Serbia rạng sáng 17-6 đã bị hủy hoại, bởi đụng độ bạo lực giữa các fan trước trận đấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên