17/06/2024 17:11 GMT+7

Chiến thắng của tuyển Anh trước Serbia bị hủy hoại bởi bạo lực

Báo Anh cho rằng chiến thắng 1-0 của tuyển Anh trước Serbia rạng sáng 17-6 đã bị hủy hoại, bởi đụng độ bạo lực giữa các fan trước trận đấu.

Các cổ động viên tập trung trước trận đấu giữa Anh và Serbia ở Gelsenkirchen, Đức, ngày 16-6 - Ảnh: REUTERS

Các cổ động viên tập trung trước trận đấu giữa Anh và Serbia ở Gelsenkirchen, Đức, ngày 16-6 - Ảnh: REUTERS

Khoảng 200 cảnh sát Đức đã lao đến giải tán cuộc ẩu đả giữa các cổ động viên trước trận đấu giữa tuyển Anh và Serbia tại Euro 2024.

Theo tờ Guardian, vụ việc diễn ra tại một nhà hàng ở thành phố Gelsenkirchen phía tây nước Đức 5 tiếng trước trận đấu. Điều này đã khiến một sĩ quan cảnh sát và một số người hâm mộ đổ máu. Chưa rõ ai là người kích động vụ việc.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy các cổ động viên ném ghế vào nhau bên ngoài một nhà hàng có treo cờ Serbia. Một nhóm cổ động viên đã nhanh chóng rút lui khi cảnh sát chống bạo động đến và vật ít nhất một người đàn ông xuống đất.

Sau đó, người phát ngôn của cảnh sát Đức cho biết hai nhóm người hâm mộ đã bị tách ra và 7 công dân Serbia đã bị bắt giữ trong các cuộc đụng độ. Dù bối cảnh của việc này vẫn chưa rõ ràng, nhưng cảnh sát Đức xác nhận các nhóm liên quan là người Anh và người Serbia.

Trong khi đó, cảnh sát Anh thông báo đã nắm được thông tin vụ việc ở Đức. "Ở giai đoạn này, chúng tôi không tin rằng bất kỳ công dân Anh nào đã bị bắt, nhưng các cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

Các sĩ quan của chúng tôi đang có mặt tại nơi đó để nói chuyện với các đồng nghiệp Đức. Đội điều tra của chúng tôi hiện đang xem xét đoạn phim về vụ việc và nếu có bất kỳ công dân Anh nào có liên quan, chúng tôi sẽ yêu cầu lệnh cấm", cơ quan này thông báo.

"Ghế, chai lọ, mọi thứ bạn có thể tưởng tượng đều bất ngờ bị ném xuống", một nhân chứng kể lại. Nhiều thủ phạm của vụ bạo lực đã bỏ trốn khỏi hiện trường trước khi cảnh sát đến.

Cảnh sát giám sát các cổ động viên ở Gelsenkirchen, Đức, ngày 16-6 - Ảnh: REUTERS

Cảnh sát giám sát các cổ động viên ở Gelsenkirchen, Đức, ngày 16-6 - Ảnh: REUTERS

Cảnh sát sau đó đã phong tỏa khu vực, trong khi các đội nhỏ hơn được điều động để truy lùng những người đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo Guardian, hơn 30.000 cổ động viên Anh và 20.000 trong số đó được cho là có vé, đã có mặt ở Gelsenkirchen để xem trận đấu với Serbia.

Trận đấu Anh-Serbia được đánh giá có "rủi ro cao" do lo ngại bạo lực giữa các nhóm người hâm mộ. Tuần trước, cảnh sát đã cảnh báo rằng có tới 500 cổ động viên Serbia có hành vi bạo lực có thể tìm cách gây rắc rối.

Theo Đài Al Jazeera, từ "rủi ro cao" có nghĩa rằng đồ uống có nồng độ cồn thấp hơn sẽ được bán. Đồng thời không được phép uống bất kỳ loại rượu nào trên khán đài của sân vận động. Theo đó, sân Gelsenkirchen chỉ phục vụ loại bia có nồng độ cồn thấp nhằm cố gắng giảm thiểu khả năng xảy ra sự cố.

Trận đấu sau đó diễn ra mà không có sự cố nào do đông đảo cảnh sát Đức đã nỗ lực tách các cổ động viên Anh và Serbia ra.

Sau đại dịch COVID-19, số vụ bắt giữ tại các trận đấu bóng đá ở Anh đã tăng mạnh, với con số hiện đang ở mức cao nhất trong một thập kỷ. Tính đến tháng 8-2023, đã có 1.624 lệnh cấm bóng đá được áp dụng, tăng 24% so với năm trước.

Trong mùa giải năm nay, tất cả những công dân Anh bị lệnh cấm đều phải giao nộp hộ chiếu trong suốt thời gian diễn ra giải đấu Euro 2024 ở Đức.

Cầu thủ trên sân không được ‘tiếp cận’ trọng tài tại Euro 2024Cầu thủ trên sân không được ‘tiếp cận’ trọng tài tại Euro 2024

Một trong những quy định mới UEFA áp dụng tại Euro 2024 là cầu thủ trên sân không được lại gần trọng tài để phàn nàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên