17/06/2024 01:09 GMT+7

Cổ động viên Anh và Serbia đánh nhau trước trận ra quân Euro 2024

Trước trận ra quân Euro 2024 giữa Anh và Serbia vào lúc 2h ngày 17-6, hai nhóm cổ động viên (CĐV) của hai đội đã xảy ra cuộc ẩu đả nghiêm trọng tại thành phố Gelsenkirchen (Đức).

CĐV Anh với Serbia đánh nhau trước trận đấu - Ảnh: Chụp màn hình

CĐV Anh với Serbia đánh nhau trước trận đấu - Ảnh: Chụp màn hình

Bóng ma bạo lực đã phủ bóng lên ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu. Hai nhóm CĐV quá khích của Anh và Serbia lao vào ẩu đả nhau. Sự việc bắt đầu khi nhóm cổ động viên của một trong hai đội đã tấn công phía còn lại bằng chai lọ, trước khi ném ghế, lật đổ bàn.

Sự cố của CĐV Anh và Serbia xảy ra ngay sau khi cảnh sát Đức vừa bắn một người đàn ông cầm rìu và bom lửa đe dọa an ninh của Euro 2024.

Cảnh sát bắn một người cầm rìu trước trận Ba Lan đấu Hà Lan ở Euro 2024 - Nguồn: NEW YORK POST

Cảnh sát Đức đã mau chóng can thiệp và khống chế tình hình cuộc ẩu đả. Vụ việc này khiến một cổ động viên Anh bị thương nặng và phải nhập viện.

Chia sẻ về vụ việc của CĐV đội nhà, cảnh sát Anh cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin có cuộc ẩu đả ở Gelsenkirchen trước trận đấu giữa Anh và Serbia. Các đồng nghiệp người Đức đã bắt giữ những người tấn công vào CĐV Serbia. Ở thời điểm này, chúng tôi chỉ biết rằng các cuộc điều tra vẫn đang diễn ra”.

“Đội điều tra của chúng tôi đang xem lại đoạn phim về vụ việc và nếu có bất kỳ công dân Anh nào có liên quan thì lệnh cấm bóng đá sẽ được thực hiện đối với họ”, đại diện cảnh sát Anh cho biết.

CĐV Serbia nổi tiếng với các sự cố bạo động - Ảnh: REUTERS

CĐV Serbia nổi tiếng với các sự cố bạo động - Ảnh: REUTERS

Trước ngày trận đấu diễn ra, các CĐV Anh đã nhận được nhiều cảnh báo về các Hooligan (CĐV quá khích) của Serbia. Nhưng đáng tiếc, một cuộc ẩu đả nghiêm trọng vẫn xảy ra.

Sự cố nghiêm trọng này tiếp tục đặt tình trạng an ninh của Euro 2024 thêm phần khẩn cấp.

Mời bạn đọc theo dõi những thông tin nóng nhất: lịch thi đấu, kết quả, bảng xếp hạng Euro 2024 của Tuổi Trẻ Online tại đây.

Cảnh sát Đức bắn một người cầm rìu trước trận Ba Lan đấu Hà LanCảnh sát Đức bắn một người cầm rìu trước trận Ba Lan đấu Hà Lan

Vài giờ trước trận đấu giữa Hà Lan và Ba Lan tại Euro 2024 diễn ra lúc 20h ngày 16-6, cảnh sát Đức đã bắn một người cầm rìu đe dọa an ninh giải đấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên