18/06/2024 05:00 GMT+7

Công nghệ khiến tuyển Bỉ mất bàn thắng ở Euro 2024 là gì?

Công nghệ Snickometer (máy đo tốc độ) lần đầu được áp dụng ở Euro 2024 trong trận thua 0-1 của tuyển Bỉ trước Slovakia rạng sáng 18-6.

Công nghệ Snickometer can thiệp vào tình huống của Lukaku - Ảnh: ITV

Công nghệ Snickometer can thiệp vào tình huống của Lukaku - Ảnh: ITV

UEFA đã áp dụng nhiều công nghệ hiện đại cho Euro 2024. Mục đích để các trận đấu trở nên công bằng và minh bạch hơn. Đáng chú ý nhất là công nghệ Snickometer (máy đo tốc độ) đã được áp dụng. Công nghệ này được tích hợp trong trái bóng Fussballliebe (tình yêu bóng đá).

Công dụng chính của công nghệ Snickometer là để xác định các tình huống cầu thủ có chạm tay vào bóng chưa và kiểm tra việt vị.

Công nghệ Snickometer lần đầu tiên xuất hiện tại Euro 2024 trong trận đấu giữa Bỉ và Slovakia. Phút 86, Romelu Lukaku dứt điểm tung lưới Slovakia nhưng không được công nhận bàn thắng.

Cụ thể ở tình huống này, không có vấn đề ở Lukaku. Nhưng trước khi thực hiện đường chuyền cho tiền đạo AS Roma, Lois Openda đã để bóng chạm tay.

Trọng tài đã kiểm tra VAR và sử dụng thông tin từ công nghệ Snickometer để đưa ra quyết định hủy bỏ bàn thắng. Đồ họa cụ thể của công nghệ này cũng được nhà đài gửi đến người hâm mộ.

Cộng nghệ Snickometer đã được áp dụng ở kỳ World Cup 2022 trên đất Qatar. Từ những lợi ích nó mang lại, UEFA đã quyết định sử dụng công nghệ này ở Euro 2024.

Roberto Rosetti, giám đốc trọng tài của UEFA, đánh giá đây là công nghệ tốt nhất hiện nay để phục vụ giải đấu. "Chúng tôi áp dụng công nghệ Snickometer là vì bóng đá, hình ảnh của trận đấu, thế hệ cầu thủ trẻ và lứa trọng tài tiếp theo", ông chia sẻ thêm.

Mời bạn đọc theo dõi những thông tin nóng nhất: lịch thi đấu, kết quả, bảng xếp hạng Euro 2024 của Tuổi Trẻ Online tại đây.

Tính năng mới của VAR ở Euro 2024 khiến khán giả thích thúTính năng mới của VAR ở Euro 2024 khiến khán giả thích thú

Trong trận khai mạc Euro 2024 giữa chủ nhà Đức thắng Scotland 5-1, VAR đã làm việc khá hiệu quả và khiến khán giả thích thú với tính năng mới của nó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên