Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Úc bồi dưỡng cho tình nguyện viên chữa cháy rừng 6.000 đô

29/12/2019 15:23 GMT+7

TTO - Chính quyền Úc thông báo sẽ trả tiền bồi dưỡng cho các tình nguyện viên tham gia chữa cháy rừng ở bang New South Wales (NSW) cho những đóng góp không mệt mỏi của họ trong gần 2 tháng qua.

Úc bồi dưỡng cho tình nguyện viên chữa cháy rừng 6.000 đô - Ảnh 1.

Cháy rừng trên núi Tomah ở New South Wales ngày 15-12-2019 - Ảnh chụp màn hình từ video của lực lượng cứu hỏa bang NSW

Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết số tiền bồi dưỡng cho mỗi người tối đa là 6.000 đôla Úc (tương đương 96 triệu đồng VN) với điều kiện các tình nguyện viên tham gia chữa cháy từ 10 ngày trở lên. 

Trước đó, ông Morrison cũng thông báo những ai là viên chức nhà nước tham gia hỗ trợ chữa cháy sẽ có thêm ngày nghỉ phép được trả lương.

Do các quy định khác nhau giữa các tiểu bang, lực lượng lính cứu hỏa tình nguyện thường thảo luận vấn đề nghỉ làm tham gia chữa cháy trực tiếp với cơ quan.

Theo báo News của Úc, cho đến nay, 4 triệu ha rừng và khu dân cư ở 5 tiểu bang đã bị lửa thiêu rụi, có 8 trường hợp tử vong liên quan đến các vụ hỏa hoạn.

Trong những ngày cuối năm, nguy cơ cháy rừng tăng lên ở một số khu vực tại Úc do điều kiện thời tiết thay đổi. 

Tại tiểu bang Victoria, nhà chức trách đã ban hành lệnh cấm lửa do dự báo thời tiết cho thấy nhiệt độ cao và gió mạnh sẽ tạo ra những nguy cơ "vô cùng lớn" về hỏa hoạn cho hầu hết các nơi trong tiểu bang. 

Mùa Giáng sinh Mùa Giáng sinh 'thảm họa' với người dân Úc, Chile, Philippines

TTO - Ngọn lửa bùng lên tại một khu dân cư ngoài ở thành phố Valparaíso, Chile đã biến hơn 50 ngôi nhà thành ngọn đuốc trong ngày 24-12. Trong khi đó, nhiều người dân ở Philippines và Úc lần lượt gồng mình chịu đựng bão tố và cháy rừng.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận