Tag: Cứu hỏa

Hà Nội lại cháy: Lửa thiêu rụi cửa hàng sửa máy tính, 2 trẻ em chạy thoát

TTO - Khi xảy ra cháy, trong cửa hàng sửa máy tính trên phố Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội có 2 cháu nhỏ. May mắn cả 2 cháu kịp thời chạy thoát khỏi đám cháy, còn toàn bộ cửa hàng bị lửa thiêu rụi.

Những người lính cứu hỏa không chết

TTO - Chiều 5-8, Hà Nội tiễn đưa 3 người lính cứu hỏa hy sinh về nơi an nghỉ cuối cùng trong một lễ tang trang trọng và xúc động.

Lửa thiêu rụi ngôi nhà trong đêm, bé 5 tháng tuổi tử vong

TTO - Chị Xê đi ra ngoài thì ngọn lửa bùng lên trong nhà. Chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà. Đứa con mới 5 tháng tuổi của chị đang ngủ được người dân vào đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Mặt nạ thông minh giúp lính cứu hỏa nhìn thấy nạn nhân trong bóng tối

TTO - Với chiếc mặt nạ công nghệ cao, lính cứu hỏa có thể thấy rõ đường đi trong những căn phòng tối om đầy khói, từ đó có thể nhanh chóng cứu được người bị mắc kẹt.

Trung Quốc cấm xây nhà chọc trời vì lo ngại an toàn

TTO - Trung Quốc vừa ban hành lệnh cấm xây dựng các tòa nhà cao chọc trời để đảm bảo an toàn sau vụ tòa nhà cao 355 mét ở Thâm Quyến rung lắc dữ dội dù không có động đất.

Vụ cháy phòng trà 6 người tử vong: Nhà hai mặt tiền nhưng không lối thoát hiểm?

TTO - Dù căn nhà phòng trà ở TP Vinh, Nghệ An có hai mặt tiền thông thoáng nhưng khi đám cháy bùng phát, 6 nạn nhân bên trong không thoát ra được bên ngoài do không có lối thoát hiểm an toàn.

Cách thoát hiểm khi xảy ra cháy

TTO - Dùng khăn ướt bịt mặt để không hít phải quá nhiều khói độc. Cố thoát ra ngoài rồi mới tìm cách gọi ngay cứu hỏa...

Cuộc chiến dập lửa đám cháy từ… 22 tấn phân gà

Lực lượng cứu hỏa ở Anh cho biết, lực lượng lính cứu hỏa từ 3 thị trấn đã tốn 3 giờ để dập tắt ngọn lửa bắt nguồn từ một đống phân gà nặng 22 tấn.

Gặp bảo vệ tổ dân phố tự chế máy cứu hỏa 'chuyên trị' ở các hẻm nhỏ

TTO - Thấy nhiều căn nhà nhỏ trong hẻm bị cháy khiến lực lượng cứu hỏa khó vào dập lửa, ông Lý Nhơn Thành, trưởng ban bảo vệ dân phố phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, nảy ra ý tưởng chế tạo cỗ máy cứu hỏa.

Người Cali yêu các anh hùng lấm bụi

TTO - Sở Kiểm lâm và cứu hỏa bang California cho biết có gần 20 đám cháy lớn đang tiếp tục tàn phá các khu vực ở tiểu bang California trong ngày 22-8 (giờ địa phương). Ngọn lửa được tiếp sức bởi nhiệt độ cao cùng các tia sét khô.