UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn xử lý nghiêm các vụ học sinh đánh nhau

07/11/2019 18:33 GMT+7

TTO - Ngày 7-11, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm có công văn khẩn giao Sở GD-ĐT TP xử lý kỷ luật nghiêm khắc liên quan đến các vụ ẩu đả giữa học sinh các trường trong thời gian qua.

Theo đó, giao Sở GD-ĐT tiếp tục theo dõi, kịp thời nắm bắt tình hình và chỉ đạo các trường có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với các em học sinh vi phạm, tăng cường tuyên truyền cho các em học sinh cần có ý thức rèn luyện nâng cao nhận thức về hành động cũng như hậu quả của những hành động bạo lực đó.

Trước đó, Sở GD-ĐT có báo cáo chính thức gửi UBND TP về việc học sinh đánh nhau bên ngoài trường học. 

Vụ việc thứ nhất là học sinh Trường THPT Marie Cuire đánh nhau với học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu và học sinh Trường THPT Lê Trọng Tấn. 

Thứ hai là vụ đánh nhau xảy ra lúc 21h ngày 22-10 giữa các học sinh khối 11 thuộc Trường THCS-THPT Phạm Ngũ Lão. Do mâu thuẫn, các em đã dùng nón bảo hiểm đánh, kéo một học sinh gây xuất huyết kết mạc mắt trái, chấn thương dập nhãn cầu, trầy xước đầu gối phải và khuỷu tay phải. 

Khi sự việc đang xảy ra, một học sinh chứng kiến đã dùng điện thoại quay clip.

Học sinh Trường Marie Curie bị chém đứt gân tay: bắt nguồn từ mâu thuẫn của 2 nữ sinh Học sinh Trường Marie Curie bị chém đứt gân tay: bắt nguồn từ mâu thuẫn của 2 nữ sinh

TTO - "Hiện học sinh bị đứt gân tay đã được phẫu thuật và đi học lại nhưng không viết được" - ban giám hiệu Trường THPT Marie Curie, quận 3, TP.HCM thông tin.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận