30/10/2019 16:54 GMT+7

Học sinh Trường Marie Curie bị chém đứt gân tay: bắt nguồn từ mâu thuẫn của 2 nữ sinh

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - "Hiện học sinh bị đứt gân tay đã được phẫu thuật và đi học lại nhưng không viết được" - ban giám hiệu Trường THPT Marie Curie, quận 3, TP.HCM thông tin.

Học sinh Trường Marie Curie bị chém đứt gân tay: bắt nguồn từ mâu thuẫn của 2 nữ sinh - Ảnh 1.

Trường THPT Marie Curie có 2 học sinh bị chém phải đi bệnh viện cấp cứu. Sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn của 2 nữ sinh khi còn học chung tại Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3 - Ảnh: Website Trường Marie Curie

Theo bản tường trình của ban giám hiệu Trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) gửi Sở GD-ĐT TP.HCM mới đây, sự việc bắt nguồn từ xích mích của nữ sinh A.M. - học sinh lớp 11A3 Trường THPT Marie Curie và nữ sinh H.V. - học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3. 

A.M. trước đây học lớp 10 tại Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, mới chuyển sang Trường THPT Marie Curie đầu năm học 2019 - 2020.

Khoảng 18h ngày 21-10, hai nữ sinh trên hẹn gặp nhau và kéo bạn bè đến "nói chuyện" tại góc ngã tư Lê Quý Đôn và Ngô Thời Nhiệm, quận 3. Tại đây nhóm của H.V. đã rượt và chém nhóm của A.M. khiến nam sinh H., lớp 12D3 và nữ sinh N., lớp 12D4 của Trường THPT Marie Curie phải vào bệnh viện cấp cứu. 

Trong đó, H. bị chém vào mặt và tay, được khâu vết thương và cho xuất viện cùng ngày; N. bị chém đứt gân tay, phẫu thuật tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định và xuất viện vào ngày 23-10. Hiện N. đã đi học lại nhưng không thể viết được vì em bị thương ở tay phải.

Được biết, nguyên nhân ban đầu được cho là mâu thuẫn trên mạng xã hội của 2 nữ sinh M. và V. khi còn học chung tại Trường THPT Nguyễn Thị Diệu. Vụ ẩu đả trên ngoài sự tham gia của học sinh của 2 trường Marie Curie và Nguyễn Thị Diệu, còn có sự tham gia của học sinh một trường THPT khác trên địa bàn TP.

Riêng danh tính cụ thể của học sinh ra tay chém người khác, công an vẫn đang xác minh.

Theo ban giám hiệu Trường THPT Marie Curie, hiện nhà trường đang chờ kết quả xác minh của cơ quan công an, sau đó sẽ họp hội đồng kỷ luật và xử lý những học sinh có liên quan.

"Trước mắt nhà trường sẽ phải giáo dục lại học sinh về cách ứng xử trên mạng xã hội, đồng thời có những buổi trò chuyện riêng với từng học sinh, phụ huynh với mong muốn học sinh sẽ nhận ra cái sai của mình để sửa đổi. Việc xem xét kỷ luật chúng tôi sẽ thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT" - ông Nguyễn Đăng Khoa, hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie, nói.

Học sinh Trường Marie Curie TP.HCM chém nhau vì mâu thuẫn trên mạng Học sinh Trường Marie Curie TP.HCM chém nhau vì mâu thuẫn trên mạng

TTO - Vụ việc xảy ra ban đêm tại ngã tư đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM. Nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận