Học sinh Trường Marie Curie TP.HCM chém nhau vì mâu thuẫn trên mạng

30/10/2019 09:33 GMT+7

TTO - Vụ việc xảy ra ban đêm tại ngã tư đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM. Nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Học sinh Trường Marie Curie TP.HCM chém nhau vì mâu thuẫn trên mạng - Ảnh 1.

Trường THPT Marie Curie - Ảnh: Website nhà trường

Sáng 30-10, ông Nguyễn Đăng Khoa - hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Marie Curie, quận 3, TP.HCM - cho biết như trên.

Theo ông Khoa, do sự việc xảy ra ngoài nhà trường nên trường đã chủ động báo thông tin cho cơ quan công an địa phương biết để họ xác minh vụ việc. Hiện công an đã tiến hành lấy lời khai đối với các em học sinh dưới  sự chứng kiến của phụ huynh.

Được biết, nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn trên mạng xã hội giữa M. - học sinh lớp 11A3 với một học sinh cùng khối tên V. (học sinh này mới chuyển đến Trường Marie Curie). 

Hai em này đã hẹn gặp nhau để "giải quyết" vào tối 21-10, nhưng khi đi gặp mặt lại có khá đông em tham gia, bao gồm cả một số học sinh khối 12 của Trường Marie Curie và một số học sinh các trường THPT khác.

Khi gặp mặt và xung đột xảy ra, nhóm của V. đã rượt đuổi và chém vào mặt, tay 2 học sinh thuộc nhóm của M. khiến 2 em này phải nhập viện điều trị.

Theo ban giám hiệu Trường THPT Marie Curie, hiện tất cả học sinh tham gia cuộc "gặp gỡ" tối 21-10 đều đã đi học lại bình thường, kể cả 2 em bị thương. Hiện nhà trường đang chờ kết quả xác minh của cơ quan công an, sau đó sẽ họp hội đồng kỷ luật và xử lý những học sinh có liên quan.

"Trước mắt nhà trường sẽ phải giáo dục lại học sinh về cách ứng xử trên mạng xã hội, đồng thời có những buổi trò chuyện riêng với từng học sinh, phụ huynh với mong muốn học sinh sẽ nhận ra cái sai của mình để sửa đổi. Việc xem xét kỷ luật chúng tôi sẽ thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT", ông Nguyễn Đăng Khoa nói.

Mâu thuẫn trên mạng xã hội, học sinh lớp 8 bị đâm thủng ruột non Mâu thuẫn trên mạng xã hội, học sinh lớp 8 bị đâm thủng ruột non

TTO - Do mâu thuẫn trên mạng xã hội, một học sinh lớp 8 của Trường THPT Ngô Quyền (xã Bảo Vinh, thị xã Long Khánh, Đồng Nai) đã bị đâm thủng ruột non.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận