Thôi học 2 tuần, lao động trong trường 1 tuần... nhóm 12 học sinh đánh nhau

02/05/2019 20:04 GMT+7

TTO - Nói xấu trên facebook dẫn đến đánh nhau, nhóm học sinh đã bị kỷ luật bằng cách buộc thôi học 2 tuần và hạ hạnh kiểm.


Thôi học 2 tuần, lao động trong trường 1 tuần... nhóm 12 học sinh đánh nhau - Ảnh 1.

Báo cáo của Phòng giáo dục - đào tạo quận Bình Thủy về vụ học sinh đánh nhau - Ảnh: THÙY TRANG

Chiều 2-5, bà Nguyễn Kiều Phương, trưởng Phòng giáo dục - đào tạo quận Bình Thủy (TP Cần Thơ), cho biết không có việc một học sinh lớp 6 trường THCS An Thới bị đánh hội đồng. Tuy nhiên qua xác minh, có tình trạng các em đánh nhau.

Cụ thể, báo cáo của Phòng gdục - đào tạo quận Bình Thủy ghi rõ khoảng 15h ngày 18-4 tại trường có xảy ra vụ việc đánh nhau. Tham gia có 12 học sinh lớp 6 và lớp 7 của trường. Trong đó có 1 học sinh bị 4 học sinh tham gia đánh, 6 học sinh đứng xem và quay video và một học sinh tham gia hòa giải. 

Nguyên nhân đánh nhau là do các nhóm học sinh không thích nhau, nói xấu trên facebook kéo dài một thời gian nhưng cán bộ quản lý và giáo viên của trường không phát hiện.

Theo bà Phương, hậu quả tuy chưa quá nghiệm trọng, vẫn còn trong tầm kiểm soát của nhà trường, đồng thời nhà trường đã phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh giải quyết kịp thời, ngăn ngừa tình trạng bạo lực học đường. Nhưng sự việc đã gây mất an ninh trật tự trong trường, gây hoang mang lo lắng cho phụ huynh và học sinh.

Kết quả xử lý được ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh và các học sinh có liên quan thống nhất cao. Kết quả xử lý mang tính răn đe, giáo dục và tạo điều kiện cho các em tự nhận thấy hành vi vi phạm của bản thân và có hướng khắc phục. 

Kết quả xử lý, xếp loại hạnh kiểm yếu, buộc thôi học 2 tuần đối với 3 học sinh; xếp loại hạnh kiểm yếu và lao động trong trường 1 tuần đối với 4 học sinh; xếp loại hạnh kiểm yếu, lao động 1 tuần (1 buổi/ngày) đối với 5 học sinh

THÙY TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận