01/11/2019 19:39 GMT+7

TP.HCM báo động việc học sinh đánh, chém nhau ngoài trường học

TRUNG NIÊN
TRUNG NIÊN

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM mới đây có báo cáo chính thức gửi UBND TP về việc học sinh đánh nhau bên ngoài trường học.

TP.HCM báo động việc học sinh đánh, chém nhau ngoài trường học - Ảnh 1.

Trường Marie Curie - Ảnh: Website nhà trường

Học sinh khác trường chém nhau

Vụ việc thứ nhất là học sinh Trường THPT Marie Cuire đánh nhau với học học sinh THPT Nguyễn Thị Diệu và học sinh THPT Lê Trọng Tấn.

Báo cáo nêu: Do có mâu thuẫn từ trước giữa học sinh M. đang học lớp 11 Trường THPT Marie Curie và học sinh V. lớp 11 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, em V. kể lại sự việc cho bạn học chung những năm cấp 2 là em H., học sinh Trường THPT Lê Trọng Tấn.

Vào lúc 18h ngày 21-10, hai nhóm hẹn nhau nói chuyện tại ngã tư đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. Thời điểm này, nhóm của em H. có 11 người gồm học viên Trung tâm GDNN - GDTX Tân Phú, học sinh Trường THPT Lê Trọng Tấn và sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. 

Nhóm này đã chém hai học sinh đi cùng nhóm của học sinh M. (đều là học sinh Trường THPT Marie Curie).

Một trong hai nạn nhân bị chém vào mặt và tay, được đưa đến Bệnh viện Gia Định khâu vết thương và xuất viện cùng ngày. Nạn nhân còn lại bị chém đứt gân tay, phẫu thuật tại Bệnh viện Gia Định và xuất viện 2 ngày sau đó.  

Công an phường 6 Quận 3 đã mời các em học sinh và cha mẹ học sinh có liên quan đến làm việc. Do đang trong thời gian điều tra nên hiện tại chưa có thông tin chính thức về vụ việc từ phía công an phường. Nhà trường đã cho học sinh có liên quan viết bản tường trình và mời cha mẹ học sinh đến thông tin sự việc.

Riêng học sinh V. Trường THPT Nguyễn Thị Diệu đã nghỉ học từ ngày 21-10. Qua trao đổi giữa nhà trường và phụ huynh thì được biết gia đình có nguyện vọng chuyển trường cho em V. ra Hà Nội.

Sau khi nắm bắt thông tin vụ việc như trên, Sở Giáo dục và đào tạo đã chỉ đạo trường và các đơn vị liên quan phối hợp công an địa phương để nắm thông tin, đồng thời thông báo vụ việc đến cha mẹ học sinh và xử lý sự việc kịp thời không để ảnh hưởng không tốt đến học sinh trong nhà trường.

Dùng nón bảo hiểm đánh, kéo lê bạn học rồi quay clip

Thứ hai là vụ đánh nhau xảy ra lúc 21h ngày 22-10 giữa các học sinh khối 11 thuộc Trường THCS-THPT Phạm Ngũ Lão. Do mâu thuẫn, các em đã dùng nón bảo hiểm đánh, kéo một học sinh gây thương tích xuất huyết kết mạc mắt trái, chấn thương dập nhãn cầu, trầy xước đầu gối phải và khuỷu tay phải. 

Khi sự việc đang xảy ra, một học sinh chứng kiến dùng điện thoại để quay clip.

Ba ngày sau, Ban giám hiệu nhà trường có nhận được tin báo của phụ huynh. Nhà trường mời các em học sinh có liên quan viết bản tường trình vụ việc, mời các phụ huynh liên quan đến làm việc để thông báo tình hình học sinh vi phạm, thăm hỏi học sinh bị đánh và đồng thời báo sự việc cho Công an phường 17, Quận Gò Vấp.

Sau đó, Công an phường đã đến làm việc với nhà trường, nhà trường đã cung cấp tất cả các thông tin có liên quan để cùng kết hợp với Công an phường giải quyết sự việc.

Nhà trường cũng đã tổ chức làm việc với học sinh vi phạm, phụ huynh học sinh có liên quan để tập hợp các hồ sơ liên quan và đề xuất hội đồng kỷ luật trường họp để xem xét kỷ luật học sinh ngay khi có kết quả điều tra cuối cùng từ công an để kịp thời giáo dục học sinh, không để ảnh hưởng đến các học sinh khác.

Học sinh Trường Marie Curie bị chém đứt gân tay: bắt nguồn từ mâu thuẫn của 2 nữ sinh Học sinh Trường Marie Curie bị chém đứt gân tay: bắt nguồn từ mâu thuẫn của 2 nữ sinh

TTO - "Hiện học sinh bị đứt gân tay đã được phẫu thuật và đi học lại nhưng không viết được" - ban giám hiệu Trường THPT Marie Curie, quận 3, TP.HCM thông tin.

TRUNG NIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên