Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

UBND phường 6, quận Gò Vấp phản hồi văn bản xử phạt theo chỉ tiêu thành tích

13/07/2021 14:05 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND phường 6, quận Gò Vấp (TP.HCM) Phan Đình An cho biết lực lượng chức năng phường tiến hành xử phạt tất cả trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch khi kiểm tra phát hiện, không xử phạt theo chỉ tiêu thành tích.

UBND phường 6, quận Gò Vấp phản hồi văn bản xử phạt theo chỉ tiêu thành tích - Ảnh 1.

Văn bản của UBND phường 6, Gò Vấp được lan truyền trên mạng xã hội

Vừa qua, mạng xã hội lan truyền văn của UBND phường 6, quận Gò Vấp về phân công nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 với nhiều ý kiến trái chiều. 

Theo văn bản, phường 6 đã thành lập tổ trực hành chính phản ứng nhanh, phân công 2 ca trực sáng và chiều. Tổ này tổ chức một chốt xử phạt trước cổng cơ quan UBND phường và có nội dung "mỗi ca xử phạt 20 trường hợp".

Bên cạnh đó, tổ tuần tra giám sát các hoạt động có nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra địa bàn có nội dung: "Mỗi ca phải phạt 5 trường hợp".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Đình An - chủ tịch UBND phường 6, quận Gò Vấp - cho biết đây là văn bản phân công nhiệm vụ phòng, chống dịch của phường.

Các chỉ tiêu xử phạt được lực lượng chức năng tham mưu dựa theo tình hình thực tế trên địa bàn. Bên cạnh việc xử phạt, lực lượng chức năng phường cũng sẽ tập trung nhắc nhở, tuyên truyền người dân thực hiện các quy định. Hoàn toàn không có việc chạy theo thành tích như phản ánh trên mạng xã hội.

Theo ông An, ngay sau khi phát hành văn bản, ngày 12-7, UBND phường 6 đã có văn bản điều chỉnh việc phân công nhiệm vụ. Theo đó, tổ trực hành chính phản ứng nhanh và tổ tuần tra, giám sát địa bàn sẽ tiến hành xử phạt tất các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch khi kiểm tra phát hiện thay vì đưa chỉ tiêu. 

Theo đó, các tổ này có nhiệm vụ thường xuyên tiếp nhận phản ảnh, tổ chức kiểm tra địa bàn, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp người dân ra ngoài không có lý do chính đáng.

0h ngày 15-6, quận Gò Vấp, TP.HCM dỡ 10 chốt kiểm soát chính, giảm cấp giãn cách xã hội 0h ngày 15-6, quận Gò Vấp, TP.HCM dỡ 10 chốt kiểm soát chính, giảm cấp giãn cách xã hội

TTO - Bắt đầu từ 0h sáng 15-6, toàn bộ các chốt chính để kiểm soát người dân ra vào quận Gò Vấp được dỡ bỏ, việc đi lại của người dân sẽ bình thường trở lại.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận