Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Gò Vấp kêu gọi dân hạn chế ra đường để tránh ùn ứ

12/07/2021 12:17 GMT+7

TTO - Những ngày qua, tại quận Gò Vấp thường xuyên diễn ra tình trạng xe cộ tập trung đông tại chốt kiểm soát, không đảm bảo an toàn giãn cách. UBND quận Gò Vấp kêu gọi người dân không ra đường khi không có việc thật sự cần thiết để tránh ùn ứ.

Gò Vấp kêu gọi dân hạn chế ra đường để tránh ùn ứ - Ảnh 1.

Ùn ứ giao thông xảy ra tại chốt kiểm soát cầu Trường Đai, đoạn giáp ranh quận Gò Vấp và quận 12 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 12-7, tại các cửa ngõ quận Gò Vấp vẫn đang thực hiện kiểm soát giao thông. Tại một số chốt do làn đường hẹp cộng thêm các hoạt động kiểm tra giấy tờ khiến tình trạng giao thông diễn ra ùn ứ vào một vài thời điểm.

8h ngày 12-7, tại chốt cầu Trường Đai đoạn giáp ranh quận Gò Vấp và quận 12, nhiều xe cộ người dân từ quận 12 đổ dồn về Gò Vấp được các lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra giấy thông hành và lý do chính đáng để vào quận.

Tuy đã là ngày thứ 4 thực hiện việc giãn cách xã hội toàn TP theo chỉ thị 16 nhưng nhiều người dân vẫn không đủ giấy tờ cần thiết để được phép đi qua, nên được yêu cầu quay đầu.

Trong khi đó, hàng chục xe cộ nuối đuôi nhau tập trung để chờ xuất trình giấy qua chốt khiến cho giao thông ùn ứ nhẹ vào giờ cao điểm.

Ông Nguyễn Trí Dũng - chủ tịch UBND quận Gò Vấp - cho biết đây là lần thứ 2 thực hiện chỉ thị 16 nên quận đã có tuyên truyền, hướng dẫn trước đó. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người dân chủ quan, lơ là với dịch bệnh, chưa tuân thủ thực hiện đúng chỉ thị và nguyên tắc 5K, vẫn ra đường, đi làm, đi buôn bán, kinh doanh với lý do không chính đáng.

Vẫn còn nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh có người lao động không thuộc đối tượng thiết yếu được quy định nhưng vẫn hoạt động. 

Cho nên lượng người, xe cộ ra đường vẫn còn đông. Lợi ích cá nhân đó đang xâm phạm và đe dọa đến lợi ích lớn nhất là an toàn sức khỏe của cộng đồng, xã hội.

Quận khuyến cáo người dân chỉ đi ra đường khi có việc thật sự cần thiết. Các phương tiện cá nhân ra, vào quận sẽ được kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định.

Tất cả cũng vì bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Việc thực hiện nghiêm chỉnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 cũng phụ thuộc rất lớn vào ý thức của mỗi doanh nghiệp và người dân.

Ngày thứ hai TP.HCM giãn cách, chốt liên quận kiểm soát chặt ra vào Ngày thứ hai TP.HCM giãn cách, chốt liên quận kiểm soát chặt ra vào

TTO - Sáng 10-7, dù là ngày cuối tuần nhưng lượng người dân đi lại vẫn khá đông, tại các chốt liên quận cơ quan chức năng kiểm soát khá kỹ việc ra vào, đặc biệt là khu vực các chốt ra vào quận Gò Vấp, Phú Nhuận.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận