Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Ngày thứ hai TP.HCM giãn cách, chốt liên quận kiểm soát chặt ra vào

10/07/2021 09:28 GMT+7

TTO - Sáng 10-7, dù là ngày cuối tuần nhưng lượng người dân đi lại vẫn khá đông, tại các chốt liên quận cơ quan chức năng kiểm soát khá kỹ việc ra vào, đặc biệt là khu vực các chốt ra vào quận Gò Vấp, Phú Nhuận.

Ngày thứ hai TP.HCM giãn cách, chốt liên quận kiểm soát chặt ra vào - Ảnh 1.

Người dân được yêu cầu quay trở về nếu không có lý do đi lại chính đáng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online khoảng 8h cùng ngày, có hàng trăm người dân tập trung tại chốt kiểm soát giao thông cầu Trường Đai, phường 13, quận Gò Vấp giáp ranh với quận 12.

Tất cả xe cộ từ hướng quận Gò Vấp đi ra thoải mái. Còn đối với xe cộ từ hướng quận 12 đi vào buộc phải có những giấy tờ cần thiết và chứng minh được có nhà, nơi ở trong quận Gò Vấp mới có thể vào bên trong.

Nhiều người dân bỡ ngỡ trước việc kiểm tra này nên tập trung đông nghẹt 2 bên đường, có người phải thông báo cho nơi làm để xin nghỉ việc.

Chị Lê Thị Nhạn, ngụ quận 12, cho biết: "Nơi tôi làm nằm phía quận Gò Vấp chỉ cách chốt chưa tới 500m, công ty cũng có cấp giấy thông hành, tuy nhiên khi đến chốt hôm nay được tổ trực yêu cầu quay về. Giờ phải gọi thông báo cho công ty để nghỉ làm ngày hôm nay rồi mai tính tiếp".

Tương tự, tại chốt đường Phan Văn Trị giao Phạm Văn Đồng, việc ra vào cũng được kiểm soát chặt. Nhiều người dân có giấy đi lại do các công ty cấp nhưng không nằm trong danh mục các công việc thiết yếu đều được yêu cầu quay trở lại.

Tại chốt đường Nguyễn Thái Sơn cũng tương tự tình trạng trên, người dân xếp hàng dài để chờ xuất trình giấy đi lại cho cơ quan chức năng.

Khu vực cầu Kinh Thanh Đa hướng từ TP vào bán đảo Thanh Đa cũng kiểm soát gắt việc đi lại, nếu không phải người địa phương hoặc đi làm việc cần thiết thì được yêu cầu quay trở lại.

Các điểm tiếp giáp giữa quận Phú Nhuận với các quận khác, cơ quan chức năng quận này cũng kiểm tra kỹ giấy tờ của người dân. Rất nhiều người được yêu cầu quay về vì lý do đi lại không chính đáng.

Ông Nguyễn Trí Dũng - chủ tịch UBND quận Gò Vấp - cho biết quận sẽ tái lập 12 chốt cũ tại các cửa ngõ ra vào nhằm kiểm soát việc đi lại của người dân theo chỉ thị 16. Người dân chỉ được ra ngoài khi có việc thật sự cần thiết, trừ các trường hợp khẩn cấp. Cách làm sẽ phù hợp, nhẹ nhàng hơn.

Việc kiểm soát chặt có thể sẽ dẫn đến ùn tắc giao thông cục bộ trong giờ cao điểm. Quận khuyến cáo các phương tiện giao thông bên ngoài đi vào, hoặc đi qua địa bàn quận khi thật sự cần thiết, cân nhắc để lựa chọn lộ trình phù hợp. Phương tiện cá nhân ra, vào quận sẽ được kiểm soát chặt chẽ, đúng quy định.

Ngày thứ hai TP.HCM giãn cách, chốt liên quận kiểm soát chặt ra vào - Ảnh 2.

Khu vực chốt kiểm tra tại cầu Trường Đai từ quận 12 vào Gò Vấp - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngày thứ hai TP.HCM giãn cách, chốt liên quận kiểm soát chặt ra vào - Ảnh 3.

Kiểm tra tại chốt Phan Văn Trị giao Phạm Văn Đồng - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày thứ hai TP.HCM giãn cách, chốt liên quận kiểm soát chặt ra vào - Ảnh 4.

Dù ngày cuối tuần nhưng vẫn rất đông người dân ra ngoài - Ảnh: LÊ PHAN

Ngày thứ hai TP.HCM giãn cách, chốt liên quận kiểm soát chặt ra vào - Ảnh 5.

Đường Nguyễn Thái Sơn hướng vào Gò Vấp đông nghẹt người - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày thứ hai TP.HCM giãn cách, chốt liên quận kiểm soát chặt ra vào - Ảnh 6.

Người dân quét mã để khai báo y tế - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày thứ hai TP.HCM giãn cách, chốt liên quận kiểm soát chặt ra vào - Ảnh 7.

Quận Gò Vấp cho biết sẽ tái lập 12 chốt kiểm soát từ quận ra các quận lân cận để chống dịch - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Kích hoạt lại 12 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở cửa ngõ TP.HCM từ 0h ngày 9-7 Kích hoạt lại 12 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở cửa ngõ TP.HCM từ 0h ngày 9-7

TTO - Từ 0h ngày 9-7, 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ TP.HCM được kích hoạt lại để kiểm soát người ra vào thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 16.

CHÂU TUẤN - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận