Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Dời chốt ở đường Nguyễn Kiệm, nới lỏng kiểm tra qua các chốt ở Gò Vấp

13/07/2021 07:26 GMT+7

TTO - Sáng 13-7, chốt kiểm soát đường Nguyễn Kiệm, Gò Vấp, TP.HCM - nơi xảy ra ùn tắc hôm 12-7 - đã được di dời đến vị trí mới nhằm thuận tiện cho việc kiểm soát và đảm bảo quay đầu xe. Việc kiểm soát tại các chốt cũng được nới lỏng hơn.

Dời chốt ở đường Nguyễn Kiệm, nới lỏng kiểm tra qua các chốt ở Gò Vấp - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát đường Nguyễn Kiệm đã được dời về vị trí mới - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Trung tâm quản lý hạ tầng đường bộ (Sở Giao thông vận tải TP) cho biết hiện quận Gò Vấp đã dời chốt trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) tới vị trí mới cho phù hợp, đảm bảo thuận tiện cho việc quay đầu xe.

Theo ghi nhận, sáng 13-7, vị trí chốt kiểm soát trên đường Nguyễn Kiệm, P.3, quận Gò Vấp đã được dời từ số 371 Nguyễn Kiệm đến số 993 Nguyễn Kiệm. 

Đến 6h45, các lực lượng chức năng vẫn túc trực tại đây nhưng hầu như xe cộ chạy qua mà không cần kiểm tra bất kỳ giấy tờ nào cả. Hiện tại giao thông qua khu vực thông thoáng.

Dời chốt ở đường Nguyễn Kiệm, nới lỏng kiểm tra qua các chốt ở Gò Vấp - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát tại góc Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng giáp ranh Bình Thạnh và Gò Vấp đến 6h45 các phương tiện di chuyển bình thường. Cơ quan chức năng chưa tổ chức chốt chặn kiểm soát. Theo một nhân viên tại đây, phải đợi có lực lượng CSGT đến mới tổ chức kiểm tra. Tuy nhiên đến 7h, lực lượng giao thông vẫn chưa có mặt.

Tại chốt cầu An Phú Đông nối quận Gò Vấp và quận 12, lực lượng chốt chặn cho biết không kiểm soát như những ngày đầu. Người dân đã biết quy định nên để đi bình thường tránh ùn tắc chứ không kiểm tra gắt nữa. Đến 7h sáng, chốt này đi lại bình thường không tiến hành kiểm tra giấy tờ người dân.

Chiều 12-7, thông tin về tình hình kiểm soát các chốt, ông Nguyễn Trí Dũng - chủ tịch UBND quận Gò Vấp - cho biết thực hiện chỉ thị 16, quận đã lập 12 chốt kiểm soát ra vào địa bàn quận. Từ ngày 9 đến 11-7, tình hình lưu thông tại các chốt thông thoáng, không ùn tắc.

Tuy nhiên đến ngày 12-7, vì là thứ hai đầu tuần, người lao động đổ đi làm gây ùn ứ tại một số chốt, chỉ có 2/12 chốt diễn ra việc ùn ứ vào sáng thứ hai. Trong đó, ùn ứ nhiều nhất là tại chốt đường Nguyễn Kiệm do đây là con đường có lưu lượng lưu thông lớn. 

Ngoài ra, các chốt cũng được di dời nhằm đảm bảo thuận tiện hơn trong việc kiểm soát, để xe quay đầu và tổ chức phân luồng từ xa để tránh ùn ứ. 

Dời chốt ở đường Nguyễn Kiệm, nới lỏng kiểm tra qua các chốt ở Gò Vấp - Ảnh 3.

Hình ảnh tại chốt Phạm Văn Đồng và Phan Văn Trị quận Gò Vấp lúc 6h45 sáng 13-7 - Ảnh: LÊ PHAN

Dời chốt ở đường Nguyễn Kiệm, nới lỏng kiểm tra qua các chốt ở Gò Vấp - Ảnh 4.

Đến 7h sáng, chốt cầu An Phú Đông người dân đi lại bình thường, không tiến hành kiểm tra giấy tờ - Ảnh: LÊ PHAN

Dời chốt ở đường Nguyễn Kiệm, nới lỏng kiểm tra qua các chốt ở Gò Vấp - Ảnh 5.

Xe cộ qua chốt kiểm soát tại quốc lộ 1K là 1 trong 12 chốt kiểm soát cấp TP - Ảnh: ĐỨC PHÚ

ĐỨC PHÚ - CHÂU TUẤN - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận