Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Uber khóa tài khoản hàng trăm tài xế vì nghi chở người nhiễm virus corona

02/02/2020 13:36 GMT+7

TTO - Các trường hợp này bị Uber nghi ngờ đã tiếp xúc với người bị nhiễm virus corona chủng mới. Phía công ty đã kêu gọi những người bị khóa tài khoản nên tới bệnh viện ngay lập tức nếu bị ho, sốt.

Uber khóa tài khoản hàng trăm tài xế vì nghi chở người nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Các trường hợp bị Uber khóa tài khoản do nghi ngờ đã chở khách nhiễm virus corona - Ảnh chụp màn hình

Trong tuyên bố trên Twitter ngày 1-2, Uber cho biết có 2 lái xe của hãng có thể đã vận chuyển một khách hàng có khả năng nhiễm nCoV. Hãng công nghệ của Mỹ sau đó quyết định khóa tài khoản của ít nhất 240 người như một biện pháp phòng ngừa.

Uber khuyến cáo các tài xế bị khóa tài khoản cần liên lạc với giới chức y tế trong trường hợp cơ thể xuất hiện các triệu chứng bệnh như sốt, ho...

Anh Nick Ye, một kỹ sư phần mềm phải đi 7 chuyến tàu mỗi ngày tới chỗ làm, còn cẩn thận hơn. Anh đeo găng tay bằng cao su và cởi bỏ nó cùng với quần áo rồi để ngoài nhà vì "không muốn mang theo virus vào nhà".

Tại Singapore, nước ghi nhận 16 trường hợp nhiễm nCoV, Bộ giao thông vận tải Singapore mới đây đã bác bỏ thông tin đóng cửa một ga tàu điện ngầm vì có người nhiễm nCoV. Cơ quan này khẳng định các tuyến tàu điện ngầm vẫn sẽ hoạt động bình thường kể cả trong thời gian có dịch.

Cập nhật dịch corona ngày 2-2: Đã có ca tử vong đầu tiên bên ngoài Trung Quốc Cập nhật dịch corona ngày 2-2: Đã có ca tử vong đầu tiên bên ngoài Trung Quốc

TTO - Ngày 2-2, hãng tin Reuters cho biết Philippines vừa thông báo trường hợp tử vong đầu tiên do virus corona.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận