Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Uber

Mai Linh ra xe ôm cạnh tranh với Uber và Grab

Mai Linh ra xe ôm cạnh tranh với Uber và Grab

TTO - GrabBike và UberMoto sắp có đối thủ mới khi ngày 20-11 tới Hãng taxi Mai Linh dự định tung đội xe ôm Mai Linh Bike ra với mức giá ngang ngửa.

Uber lên tiếng về vụ truy thu 66,68 tỉ đồng thuế

TTO - Sau thời gian im lặng trước trát đòi nợ 66,68 tỉ tiền thuế, Uber lên tiếng khẳng định đã thực hiện nghĩa vụ thuế của mình và đối tác đầy đủ và chính xác.

Uber muốn hợp tác với các công ty taxi Việt Nam

TTO - Công ty Uber sẽ tìm cách để hợp tác kinh doanh với các công ty taxi Việt Nam chứ không muốn triệt hạ hay chống lại phương thức kinh doanh của các công ty này.

Bộ Giao thông đề nghị dán logo nhận diện xe Uber, Grab

TTO - Bộ Giao thông vận tải đề nghị các Sở cấp dưới xây dựng và ban hành mẫu logo chung để dán trên xe thí điểm vận chuyển hành khách theo hợp đồng điện tử như Grab, Uber.

Đề xuất cắm biển cấm cả Grab, Uber

TTO - Trong văn bản đóng góp ý kiến theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ mới đây, Bộ Khoa học - Công nghệ đề xuất bổ sung biển báo phụ cấm xe hợp đồng, trong đó có Grab, Uber.

Gần hai tháng, Uber vẫn chưa nộp 66,68 tỉ truy thu thuế

TTO - Lý do Công ty TNHH Uber B.V lý giải việc chưa nộp là vì còn đang khiếu nại và chờ cuộc làm việc với Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính.

Bộ Công thương: Uber, Grab đang cạnh tranh không bình đẳng

TTO - Bộ Công thương cho rằng cần xác định các doanh nghiệp như Uber, Grab là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải nhằm tạo sự cạnh tranh bình đẳng với loại hình vận tải truyền thống.

Grab lỗ gần 1.000 tỉ đồng

TTO - Kết quả thanh tra việc chấp hành chính sách thuế của Uber và Grab cho thấy Grab có vốn pháp định 20 tỉ đồng nhưng đến nay đã lỗ lũy kế 938 tỉ đồng.

Yêu cầu tổng kết việc thí điểm taxi công nghệ

TTO - Theo công văn từ Văn phòng Chính phủ, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao cho Bộ GTVT tổ chức tổng kết 2 năm thực hiện thí điểm ứng dụng khoa học - công nghệ trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng (gọi tắt là taxi công nghệ, như Uber, Grab, M.Car, V.Ca…).