19/07/2020 06:44 GMT+7

Twitter thừa nhận bị tin tặc sử dụng quyền nội bộ để chiếm đoạt tài khoản

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Công ty Twitter thừa nhận tin tặc đã “lợi dụng” một số nhân viên của họ để tiếp cận tài khoản của những người nổi tiếng trong các cuộc tấn công gần đây, bao gồm của cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden và tỉ phú Elon Musk.

Twitter thừa nhận bị tin tặc sử dụng quyền nội bộ để chiếm đoạt tài khoản - Ảnh 1.

Twitter đã lên tiếng xin lỗi về việc tin tặc tấn công các tài khoản nổi tiếng - Ảnh: REUTERS

Hôm 15-7, một số tài khoản nổi tiếng tên Twitter đã xuất hiện một số bài đăng dụ dỗ người dùng gửi tiền điện tử bitcoin. Những tài khoản này có cả của Hãng Apple, Uber, tỉ phú Bill Gates và nhiều người khác.

Twitter sau đó đã buộc phải khóa nhiều tài khoản để kiểm soát thiệt hại, đồng thời lên tiếng xin lỗi vì vụ việc.

Vụ tấn công liên quan một lúc nhiều tài khoản lớn gợi lên nhiều câu hỏi về độ bảo mật của mạng xã hội trên. Twitter là nơi nhiều chính trị gia Mỹ sử dụng để truyền thông trước đợt bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm nay,

Theo trang Blockchain.com chuyên theo dõi giao dịch bitcoin, một lượng tiền ảo trị giá hơn 100.000 USD đã được gửi thông qua các địa chỉ mail đề cập trong các bài đăng nêu trên.

"Chúng tôi biết rằng họ (các tin tặc) đã sử dụng những công cụ chỉ có đội ngũ nội bộ của chúng tôi có quyền sử dụng để tấn công 130 tài khoản Twitter", mạng xã hội này thông báo hôm 18-7.

Theo Twitter, tin tặc đã thay đổi mật khẩu, đăng nhập và viết bài đăng trên 45 trong số các tài khoản bị tấn công. Trong khi đó, thông tin cá nhân của hơn 8 tài khoản đã bị cánh tin tặc tải xuống.

Twitter đã nhận trách nhiệm sau vụ việc.

"Chúng tôi cảm thất xấu hổ, thất vọng và trên hết là rất lấy làm tiếc. Chúng tôi biết chúng tôi phải làm việc để lấy lại sự tin tưởng của các bạn, và chúng tôi sẽ hỗ trợ mọi nỗ lực nhằm đưa những kẻ tấn công ra trước pháp luật", Twitter tuyên bố.

Mạng xã hội trên đã khóa các tài khoản bị tấn công, xóa các nội dung lừa đảo, đồng thời khóa cả những tài khoản bị tấn công nhưng chưa bị ảnh hưởng để đề phòng.

Trong thông báo ngày 18-7, Twitter cho biết đa số những tài khoản này đã được khôi phục. Theo Twitter, các tin tặc có thể thu thập nhiều thông tin cá nhân của 130 tài khoản bị tấn công, bao gồm địa chỉ mail và số điện thoại.

Twitter của Obama, Joe Biden, Bill Gates, Elon Musk bị hack để lừa bitcoin Twitter của Obama, Joe Biden, Bill Gates, Elon Musk bị hack để lừa bitcoin

TTO - Tài khoản Twitter chính thức của nhiều nhân vật nổi tiếng trong các lĩnh vực từ chính trị tới kinh doanh và các nghệ sĩ nổi tiếng ở Mỹ bị tin tặc tấn công trong ngày 15-7 nhằm lừa tiền điện tử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên