Tag: Thông tin người dùng

Backend Developer làm gì? Điều kiện để trở thành lập trình viên Backend (phần 1)

Hiện nay, Backend Developer hay lập trình viên Backend là vị trí công việc thu hút sự quan tâm của nhiều người. Cùng CareerBuilder tìm hiểu chi tiết về công việc này qua bài viết sau đây nhé!

Đã có nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, nhiều bên phải tăng trách nhiệm

Chính phủ vừa ban hành nghị định để cụ thể hóa mục tiêu bảo vệ dữ liệu cá nhân trên thế giới mạng. Những thông tin cá nhân nào được bảo vệ? Quy định đã đủ bao quát chưa, các chuyên gia đánh giá thế nào?

Cảnh giác cuộc gọi hướng dẫn 'chuẩn hóa thuê bao' để lừa đảo

Công an TP.HCM cảnh báo lợi dụng việc các nhà mạng chuẩn hóa thông tin thuê bao, nhiều người giả danh nhà mạng gọi điện dọa 'khóa SIM' để lừa đảo.

Trung Quốc phạt hãng xe công nghệ Didi 1,2 tỉ USD

TTO - Ngày 21-7, Trung Quốc cho biết đã phạt Công ty Didi Global của nước này 8,026 tỉ nhân dân tệ (1,19 tỉ USD), liên quan cuộc điều tra kéo dài 1 năm vốn đã buộc hãng gọi xe này hủy niêm yết tại New York.

Mobile money tham gia cuộc đua dịch vụ thanh toán

TTO - MobiFone và VNPT vừa được phép triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile money trên phạm vi toàn quốc, được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt, nhất là tại các vùng sâu vùng xa mà dịch vụ ngân hàng chưa với tay tới được.

Trung Quốc yêu cầu 38 ứng dụng chấm dứt thu thập thông tin người dùng quá mức

TTO - Ngày 3-11, chính quyền Trung Quốc đã yêu cầu 38 ứng dụng do nhiều công ty phát triển, trong đó có Tencent Corp, tập đoàn sở hữu mạng xã hội Wechat của Trung Quốc, chấn chỉnh hành vi thu thập thông tin cá nhân của người dùng quá mức.

Chưa phát hiện app PC-COVID thu thập thông tin ngoài phạm vi chức năng

TTO - Đó là kết quả kiểm tra, đánh giá độc lập của các cơ quan tham gia kiểm soát về an toàn, bảo mật thông tin đối với ứng dụng PC-COVID được công bố ngày 7-10.

Ứng dụng PC-COVID cần khắc phục những vấn đề gì về bảo mật?

TTO - Một bạn đọc của Tuổi Trẻ Online là chuyên gia công nghệ đã chỉ ra một số vấn đề về bảo mật của ứng dụng PC-COVID, và cho rằng cần sớm được khắc phục để bảo vệ thông tin đưa lên ứng dụng này.

Ngày mai, người dân TP.HCM ra đường dùng app gì?

TTO - Người dân TP.HCM được yêu cầu tiếp tục dùng các ứng dụng Y tế HCM và VN-eID khai báo y tế, khai báo di chuyển trong khi chờ đợi ứng dụng PC-COVID chính thức triển khai.

Twitter thừa nhận bị tin tặc sử dụng quyền nội bộ để chiếm đoạt tài khoản

TTO - Công ty Twitter thừa nhận tin tặc đã “lợi dụng” một số nhân viên của họ để tiếp cận tài khoản của những người nổi tiếng trong các cuộc tấn công gần đây, bao gồm của cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden và tỉ phú Elon Musk.