Tag: bitcoin

Hai cựu công an tham gia nhóm dàn cảnh cướp tiền ảo bất ngờ nhận tội

Theo hồ sơ vụ án, hai cựu công an TP.HCM kêu oan, cho rằng việc hỗ trợ Hồ Ngọc Tài là để đòi nợ bình thường. Tuy nhiên tại phiên tòa, hai người này thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như viện kiểm sát truy tố.

Kẻ cắp bitcoin và hàng tỉ đô la trong hộp thiếc

TTCT - Thế giới Bitcoin không nặc danh như ta tưởng.

Châu Âu thông qua quy định quản lý tiền kỹ thuật số

Nghị viện châu Âu thông qua quy định quản lý giao dịch tiền kỹ thuật số với số phiếu áp đảo, nhằm ngăn chặn việc sử dụng tiền kỹ thuật số cho các giao dịch bất hợp pháp.

Tiến sĩ Minh Quốc Nguyễn bị FBI truy nã vì vụ rửa tiền Bitcoin 3 tỉ USD

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) truy nã một người quốc tịch Việt Nam tên “Minh Quốc Nguyễn”, có bằng tiến sĩ kỹ thuật điện tử tại Đài Loan, cáo buộc người này tham gia vụ rửa tiền Bitcoin trị giá 3 tỉ USD.

2022 là năm đại hạn của họ hàng nhà tiền ảo

Đầu năm 2022 Bitcoin từ "đỉnh vinh quang" đã liên tục giảm sâu và đến cuối năm nó mất tới 70% giá trị, điều đó khiến toàn bộ thi trường tiền ảo cắm đầu theo.

Lo tội phạm rửa tiền qua tiền ảo: Cần tận dụng công nghệ để quản lý

TTO - Nhiều đại biểu Quốc hội đã lo ngại việc không đưa nội dung quản lý tiền ảo trong Luật phòng chống rửa tiền (sửa đổi) có thể là kẽ hở trong hoạt động rửa tiền, trong khi Thủ tướng Chính phủ khẳng định thực tế đang vướng và cũng rất sốt ruột.

Bitcoin 'thở máy', tiền ảo cắm đầu

Giá trị bitcoin lao dốc kéo theo hàng loạt đồng tiền ảo khác cùng "cắm đầu" trong năm 2022. Những nhà đầu tư ôm tiền ảo vẫn đang hy vọng vào một sự hồi phục kỳ diệu.

Trung Quốc xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội liên quan tiền mã hóa

TTO - Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc ra lệnh xóa 12.000 tài khoản mạng xã hội sau khi nhận thấy những tài khoản này cổ xúy tiền mã hóa (crypto), ca ngợi đó là sự đổi mới sáng tạo của công nghệ tài chính.

Trình dự án Luật phòng, chống rửa tiền sửa đổi

TTO - Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã thay mặt Chính phủ có tờ trình gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật phòng, chống rửa tiền (sửa đổi).

Giá bitcoin lao xuống dưới 20.000 USD/btc

TTO - Lần đầu tiên kể từ tháng 11-2020, giá đồng tiền mã hóa bitcoin lao xuống dưới mốc 20.000 USD/btc trong ngày 18-6.